thuguituoi30
Bạn có muốn là viên Vitamin nạp năng lượng cho mọi người không ? Và tớ...đã làm được điều ấy!

Bạn có muốn là viên Vitamin nạp năng lượng cho mọi người không ? Và tớ...đã làm được điều ấy!

Doan Nguyen Kim Huynh

"Em chỉ mới 30 thôi mọi người ơi!"
Mình thường đùa vui như thế khi giới thiệu bản thân trong bất kỳ buổi họp mặt, hội thảo nào. Đơn giản vì mình cảm thấy bản thân còn rất trẻ, còn rất nhiều hoài bão cần chinh phục. Và mình luôn mong mang đến nguồn năng lượng tích cực nhất cho chị em.


Có một điều may mắn là ngay từ ngày còn nhỏ, mình được dạy rằng: Hãy sống để mỗi ngày trôi qua không lãng phí. Và với mình, để mỗi ngày trôi qua không lãng phí, thì phải giúp bản thân và giúp người khác vui vẻ. Ngày còn đi học thì chăm chỉ học tập và tham gia các hoạt động, phong trào của trường lớp. Đi làm cũng làm hết khả năng của mình. Luôn vui vẻ với đồng nghiệp. Có những lúc công việc áp lực, mình chọn cách chia sẻ và luôn trong tình trạng sẵn sàng tìm giải pháp mới.
Nói chung cứ ai cần gì mình đều cố gắng giúp hết khả năng.


Mình thường xuyên nhận được những lời mời kết bạn từ các bạn trẻ. Có bạn inbox cho mình, muốn kết bạn chỉ vì: Em thấy chị vui và đẹp quá, kết bạn để làm động lực phấn đấu. Ôi mình hạnh phúc lắm! Những lúc ấy phải cảm ơn cả anh Mark tạo ra facebook để mình có cơ hội lan tỏa năng lượng tích cực hơn.

Cho đến lúc này, tài sản lớn nhất mình có đó là một hoàng tử, một công chúa. Hai tình yêu to bự thiệt bự và cũng là động lực phấn đấu mỗi ngày của mình. Làm mẹ là một sứ mệnh thiêng liêng và cũng đầy gian nan nhỉ! Cùng với sự phát triển của các con, mình phải học phải tìm hiểu rất rất nhiều. Có đôi khi mình học từ chính các con luôn ấy!
Các con đã dạy mình một bài học về sự kiên trì cực kì lớn. Như ngày bé Shasa tập lật, con mất gần một tháng để nhấc mông rồi thêm bao lần kẹt tay khóc thét lên. Nhưng con vẫn tập đêm ngày, tập cả khi ngủ. Ai cũng nói đó là bản năng, chứ con đã biết gì đâu.

Đúng vậy, bản năng là kiên trì tập luyện quên ăn quên ngủ. Vậy sao đến khi lớn chúng ta lại làm mất bản năng ấy đâu rồi?
Chính những lần tự hỏi, tự ngẫm ấy giúp mình nhận ra nhiều điều. Và cũng giúp bản thân tin tưởng hơn vào con đường đã chọn.

Mình chọn việc sống đẹp và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến mọi người. Và để làm được điều đó, mình cần phải đẹp. Đẹp trong lời nói, trong hành xử và rõ ràng nhất là vẻ bên ngoài xinh đẹp. Cái chuyện "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" đã quá xưa rồi. Với mình, phụ nữ hiện đại là đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Đặc biệt, phụ nữ tuổi 30 càng cần phải đẹp. Trước tiên là bên ngoài.


Tuổi 30, sau khi trải qua sinh con, chăm con, mình cũng như những phụ nữ khác, gặp rất nhiều vấn đề: mỡ bụng, rạn da, da khô, tóc xơ, nếp nhăn…. Mình chọn đối mặt và tìm giải pháp ngăn chặn. Phụ nữ ai chẳng thích đẹp, mình cũng vậy! Hơn nữa mình cũng rất thích được khen. Ai khen là vui cả ngày. Mà muốn được khen thật tâm thì phải đẹp chứ sao nữa! Nên với mình việc làm đẹp nhẹ nhàng lắm, làm việc mình thích mà.

Thêm một lý do nữa là để sau này khi con gái lớn lên. Mình sẽ dạy con rằng: Muốn ai yêu con trước tiên con phải yêu bản thân mình. Và cách yêu thương bản thân mình đơn giản lắm: làm điều mình thích và luôn đẹp.
Mình sẽ dạy con rằng khi con đẹp con sẽ thấy mọi thứ xứng đáng, con sẽ luôn nhận được niềm vui và những điều tích cực trong cuộc sống.

30 tuổi, mới chỉ 30 thôi mà, cái tuổi để mình có thể tự làm chủ mọi thứ của bản thân. Và biết rằng, mỗi ngày trôi qua cần sống thật trọn vẹn.
30 đâu phải là già,
30 chỉ là dấu mốc của cuộc đời thôi
Thời gian thì cứ mặc trôi
Mình vui mình đẹp mình hoài xuân xanh.

Khi bạn bắt đầu yêu bản thân, cả thế giới sẽ yêu bạn." Câu này đúng hay rất đúng?

Ở cái tuổi băm mình vẫn luôn nhẹ nhàng thướt tha như nàng thơ


Dành cả thanh xuân để đọc sách trao dồi kiến thức cho bản thân và chia sẻ thông tin bổ ích đến với mọi người

Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa

Lúc bạn 20 tuổi, khi tỉnh dậy bạn muốn tình yêu Lúc bạn 30 tuổi, khi tỉnh dậy bạn muốn hôn nhân Lúc bạn 40 tuổi, khi tỉnh dậy bạn muốn thành công Lúc bạn 50 tuổi, khi tỉnh dậy bạn muốn giàu có Lúc bạn 60 tuổi, khi tỉnh dậy bạn muốn sung túc Lúc bạn 70 tuổi, khi tỉnh dậy bạn muốn sức khỏe Lúc bạn 80 tuổi, bạn chỉ muốn tỉnh dậy…

HÃY TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ CỦA NGÀY HÔM NAY. SỐNG YÊU THƯƠNG HẾT MÌNH NHƯ THỂ CHỈ CÒN MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG NHÉ!!!