thuguituoi30
BAO NHIÊU TUỔI CŨNG CẦN SỐNG KHỎE, SỐNG TRẺ, SỐNG CÓ ÍCH.

BAO NHIÊU TUỔI CŨNG CẦN SỐNG KHỎE, SỐNG TRẺ, SỐNG CÓ ÍCH.

VÕ THỊ MỸ HẠNH

“Này những người phụ nữ đã đi qua nửa đời người, tuổi 30 của bạn, hài lòng chứ?”. Câu viết làm tôi suy ngẫm rất nhiều, tôi cũng cảm ơn chương trình thật nhiều đã cho tôi cơ hội trải lòng mình.

"Cái chuẩn” mà nhiều người thường đặt ra, thường ao ước ở độ tuổi này như nhiều tiền, có nhà, có xe hơi, có địa vị xã hội cao… tôi đều không có… Hàng ngày, tôi vẫn phải bươn chải kiếm tiền mưu sinh, chăm sóc và nuôi dạy hai đứa con thơ dại. Không thiếu những áp lực, khó khăn, vất vả… nhưng tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Tôi hạnh phúc khi được sống, trong khi nhiều người ở tuổi tôi không còn sơ hội đó. Tôi hạnh phúc khi được sống cùng cha mẹ, được cha mẹ yêu thương chăm sóc. Tôi hạnh phúc khi vẫn còn có cơ hội để báo hiếu song thân. Tôi hạnh phúc khi được làm mẹ của hai thiên thần bé nhỏ… Cha mẹ và các con là niềm vui, là động lực cho tôi vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Dù bận rộn thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn cố gắng dành chút thời gian sống "vì mình” một chút. Chỉ đơn giản như tản bộ cùng các con mỗi buổi chiều, đi uống café tâm sự cùng bạn thân, một mình xem bộ phim hay, hay tự thưởng cho mình một món quà yêu thích… làm một điều gì đó mà mình cảm thấy vui, thấy khỏe và thấy có ích.

Vì tôi biết rõ nếu tôi không biết yêu thương và tự chăm sóc tốt cho bản thân mình thì tôi không thể hoàn thành tốt công việc và chăm sóc tốt cho người khác được. Dịch bệnh vẫn chưa hết. Bão lụt miền trung vẫn đang hoành hành. Nhiều người mất việc, mất nhà, mất người thân, thậm chí mất cả sinh mạng. Còn tôi vẫn hàng ngày được làm việc, tối về cùng quây quần bên tiếng cười con trẻ, cuối tuần được tham gia các công việc thiện nguyện. Đối với nhiều người hạnh phúc đó quá nhỏ bé nhưng với tôi đó là chân hạnh phúc. Tôi thấy nhiều người có suy nghĩ chờ có nhiều thời gian, có nhiều tiền mới có thể làm từ thiện. Còn tôi thấy chỉ cần làm hết sức trong khả năng và điều kiện của mình: quyên góp một ngày lương cho hoàn cảnh khó khăn, tham gia phụ nấu ăn từ thiện, bỏ chút thời gian rảnh nuôi heo đất momo, hay chỉ là vài câu an ủi người khác khi họ gặp chuyện không may…những việc như thế tôi nghĩ không riêng tôi mà ai cũng có thể làm được.

Bởi “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Bởi tôi thấy, còn nhiều nơi, người người rất cần những tấm lòng và nghĩa cử tuy là nhỏ nhoi nhưng vô cùng ý nghĩa đó. Và chính bản thân tôi cũng nhận được niềm vui vô hạn khi làm được những như thế. Tôi hài lòng với hiện tại nhưng không vì vậy mà không ngừng nỗ lực học hỏi, tự hoàn thiện bản thân mình… để dù là bao nhiêu tuổi cũng luôn sống khỏe, sống trẻ và sống có ích.

Sống vì mình - Sống nghĩa tình - Sống hết mình! Hãy sống như chỉ được sống hôm nay Để ngày mai không còn gì nuối tiếc.

Nhìn hình liệu có thể đóan được tuổi?

Gia đình yêu thương, "tài sản" vô giá của tôi.

Người Mẹ kính yêu cũng là người bạn thân nhất của tôi

Hai thiên thần nhỏ của tôi đây.

Nụ cười của con là động lực lớn nhất của tôi đấy.

Hạnh phúc vô bờ bến khi được làm mẹ.