thuguituoi30
Chỉ cần một người đi bên cạnh

Chỉ cần một người đi bên cạnh

mộc miên

Có gì khác nhau giữa tình yêu ở quãng 20 so với quãng 30? Có lẽ tuổi 20 người ta cứ đâm đầu sống chết mà yêu, tình yêu đầy mật ngọt chẳng cần biết ngày sau sẽ ra sao. Tuổi 30, người ta quá bận rộn với cuộc đời để thiết tha với những trò yêu đương mãnh liệt, mà chỉ cần một ánh mắt thấu hiểu, một cái ôm vỗ về, một bữa cơm giản dị sau ngày dài mỏi mệt.


Cũng chẳng chút mặn mà với cái thế giới ảo đầy lấp lánh và vui thú mà người trẻ đang đắm chìm hàng giờ với hàng trăm hàng nghìn chiếc like. Ở tuổi 30, người ta biết tránh xa hào nhoáng, biết miễn nhiễm sự viễn vông, và biết chính xác bản thân mình cần gì.


Sau tất cả, tuổi 30 cho tôi biết mình chỉ cần một người luôn bên cạnh là đủ đầy hạnh phúc. Cùng gọi nhau thức dậy, cùng nhắc nhau uống nước, cùng đi dạo trong lặng thinh, cùng yêu, cùng làm việc, cùng hoạch định tương lai, cùng nhìn về một hướng. Có thể ta sẽ tiếc nuối khi không còn mộng tưởng, trong trẻo lãng mạn như hồi đôi mươi, nhưng phần thưởng của 30 chính là sự điềm tĩnh và thực tế. Tình yêu, khi đó cũng trưởng thành một cách chín chắn và ngọt ngào nhất.