thuguituoi30
Chị tôi

Chị tôi

Lê Thị Như Ngà

Hôm nay, đột nhiên nghe được bài hát "Chị tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến vang lên từ cái loa kẹo kéo nhà bên cạnh, em đột nhiên nhớ tới chị.

Chị 2 yêu dấu của em! Cuộc đời của chị cũng chưa đến nỗi thê lương như nội dung bài hát nhưng lại có một phần nào đó của bài hát nó vận vào người của chị. Từ hồi còn bé em đã được chị chăm sóc, chị vừa là chị gái vừa là bạn thân của em. Không chuyện gì là 2 chị em mình không tâm sự với nhau cả. Và như chị hiểu được trách nhiệm là chị cả trong gia đình nên việc gì chị cũng gom vào người để làm không quản mệt nhọc.

Nhà mình không đến nỗi nghèo, phải gọi là mức đủ sống và đủ lo cho 3 đứa con học thành tài. Nhưng từ khi 18 tuổi chị đã không để cho ba mẹ lo lắng ho mình, tự thân vận động vừa học vừa kiếm tiền để tự học. Có lẽ vì thế chị không để ý tới ai, cũng chẳng muốn quen ai trong thời điểm đó cho dù có rất nhiều anh chàng theo đuổi. Đến tuổi đi làm chị lại bắt đầu lao vào làm hăng say để kiếm tiền đỡ đần cho ba mẹ, chăm sóc 2 đứa em. Cũng vì thế mà chị bỏ qua nhiều cơ hội để tìm cho mình một bờ bến hạnh phúc - "chị chưa muốn lấy chồng".

Khi em đã có gia đình nhỏ của mình, em trai cũng đã đủ tuổi trưởng thành thì chị đã thấy an lòng hơn rồi nhỉ. Vì vậy mà em thấy chị đã mở lòng ra với một người đàn ông. Cách chị đón nhận tình yêu cũng rất ngây thơ, chân thành như chính bản chất vốn có của chị vậy. Vậy mà, hạnh phúc vụt khỏi tầm với, mọi thứ sụp đổ ngay trước mắt, chị suy sụp hoàn toàn - "chị vẫn chưa có chồng". Thương chị lắm, chị hai của em.

Giờ đây, ở cái ngưỡng 30 của cuộc đời em mong rằng đó sẽ là trang sách mới cho chị. Chị hãy sống cho chính bản thân mình, hãy vui vẻ và lạc quan như nụ cười của chị. Đừng sợ thời gian, đừng sợ đánh mất thanh xuân. Chị hãy nhớ rằng, thanh xuân vẫn sẽ đẹp nếu bản thân mình được sống trọn vẹn với chính mình. Chị yêu nhé!

Hãy sống như một trái dứa, bên ngoài gai góc nhưng bên trong ngọt ngào

Thanh xuân sẽ còn mãi khi mình sống trọn vẹn với bản thân

Mãi yêu!!!