thuguituoi30
"Chưa bao giờ là quá trễ để theo đuổi ước mơ"...

"Chưa bao giờ là quá trễ để theo đuổi ước mơ"...

lê thị kim thúy

Tôi năm nay 27 tuổi, là người đã từng có rất nhiều hoài bão. Hoài bão, mơ ước của tôi thay đổi, trải dài theo sự trưởng thành của tôi. Khi còn bé cho tới những năm cấp hai, tôi ước sau này mình sẽ là một họa sĩ, những năm cấp ba, ước mơ của tôi lại khá lu mờ, vì lúc ấy tôi rất ham chơi. Đến lúc tôi vào đại học, tôi cũng chẳng biết là mình thích hợp với ngành nghề gì nữa đây.

Tôi theo học ngành Quản trị khách sạn, trường đại học Công nghệ TPHCM. Sau hai năm học tập, theo thời gian, trong đầu tôi thường xuyên bắt đầu có những suy nghĩ đại loại "có lẽ nào mình đã chọn sai ngành mà mình yêu thích hay không?", "Vì sao mình không thể nào tiếp thu nổi những con số đáng ghét trong môn Toán mà lại dễ dàng thấu hiểu rất nhanh các con chữ như Tiếng Anh, Văn, và đặc biệt là những gì liên quan đến nghệ thuật, đến sự sáng tạo?". Tôi bắt đầu tìm hiểu khá nhiều về nhiếp ảnh, đến đồ họa.

Có thể nói đến bây giờ tôi vẫn đang trên con đường đi sâu về thiên hướng nghệ thuật. Sau bao nhiêu năm loay hoay với câu hỏi "Mình sẽ lớn lên như thế nào? Sẽ là ai và sẽ làm được gì cho ba mẹ?", đến bây giờ, ước mơ của tôi là có thể tự mình tạo ra cho xưởng sửa chữa xe ô tô của ba tôi một bộ nhận diện thương hiệu, một logo thật độc đáo và ý nghĩa.


Tôi hy vọng bước sang ngưỡng cửa tuổi 30, tôi sẽ trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, một nghề đòi hỏi con mắt thẩm mỹ và sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Với tôi của hiện tại, chưa biết gì về thiết kế đồ họa, chỉ biết nhiếp ảnh, sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản như Photoshop, Lightroom... Mọi người gặp tôi, có thể xem tôi là một "phiên bản lỗi", nhưng tôi tin chắc rằng trong tương lai, tôi sẽ có thể trở thành một "phiên bản đã nâng cấp", có thể tự tin là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong một ngày không xa.

Hiện tại, tôi đang là một nhân viên phát triển ứng dụng để giúp các em nhỏ học tiếng Anh trong một trung tâm tiếng Anh ở TPHCM, hy vọng rằng công việc này, cùng sự ham học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn, đăng ký vào các khóa học thiết kế đồ họa, sẽ giúp tôi mau chóng đạt được ước mơ thiết kế nên logo riêng cho ba, cũng như có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp!
Hãy nghĩ tới tương lai của bạn, và chúng ta cùng cố gắng phấn đấu nhé!!!

Mỗi ngày là một niềm vui...

Cho ra những bức ảnh đẹp nhất

"Chưa bao giờ là quá trễ để theo đuổi ước mơ"...