thuguituoi30
Dear 30-somethings

Dear 30-somethings

Thanh tâm

Gửi tuổi 30 của tôi và của bạn,
Các bạn nghĩ thế nào về tuổi 30? Đối với đàn ông, đây được xem như độ tuổi chín chắn trưởng thành, là đỉnh cao của sự thành đạt. Nhưng với phụ nữ, thì lại được xem như điểm mốc đánh dấu sự kết thúc của tuổi xuân. Chính thức bước sang phía bên kia dốc của cuộc đời.

Chúng ta đang ở trong thời điểm giao thoa giữa các luồng tư tưởng, ngày càng có nhiều những cô gái lựa chọn đầu tư vào bản thân mình thay vì cuộc sống hôn nhân gia đình. Việc bắt gặp những cô gái độc thân ở tuổi 30 đứng trên vị trí mà nhiều người mơ ước đã không còn là quá xa lạ ở hiện tại. Nhưng chẳng lẽ họ thành công thì không cần gia đình hạnh phúc ư? Tôi không nghĩ là vậy. Nói thế nào, thì phụ nữ chúng ta khi được Thượng Đế tạo ra đã được định sẵn là phái yếu. Có mạnh mẽ thế nào, chúng ta cũng cần có một bờ vai để dựa dẫm mỗi khi yếu lòng. Ước mơ đích đến của mỗi người phụ nữ chúng ta to lớn nhất vẫn là tìm được một hạnh phúc trọn vẹn.


Vậy hạnh phúc với bạn là gì? Đối với tôi, đó không phải là cuộc sống hôn nhân khuôn phép, cũng không phải là sự nghiệp đạt tới đỉnh cao. Ước mơ tôi nhỏ bé, là được đứng trên chính đôi chân của mình, lòng bàn tay chứa đựng sự lựa chọn, sống tự do mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai.


Tôi 28 tuổi, tôi chưa lập gia đình. Tôi cũng không biết chắc liệu đến khi đạt mốc 30 tuổi, tôi có thể làm được những gì tôi nói hay không. Nhưng các cô gái à, lựa chọn là của các bạn, đừng để những tư tưởng của người khác quyết định vào cuộc sống của bạn, cũng đừng cho những con số hiện trên chứng minh thư kia quyết định bạn già hay trẻ. Tuổi của chúng ta, hãy để nó được quyết định dựa trên ngoại hình và suy nghĩ, để ở bất kỳ lúc nào chúng ta nhìn lại, sẽ không là cảm giác nuối tiếc vì những gì mình đã chưa làm được. Mong các cô gái của tôi, và cả tôi nữa- có thể sống một đời an nhiên.