thuguituoi30
Gia đình nhỏ hạnh phúc to!

Gia đình nhỏ hạnh phúc to!

Nguyễn Thy Trang

Cũng con đường quen thuộc hàng ngày từ nhà đến cơ quan mỗi sáng, cũng bà bán xôi, anh bán cafe tất bật dọn hàng, dòng xe cộ vẫn tấp nập hối hả... Nhưng hôm nay trong tôi có một bình yên đến lạ. Tôi chạy xe thật chậm để cảm nhận thật rõ cái không khí của mùa thu tràn ngập trong mũi, cái mùi hoa sữa đậm chất phố phường nhộn nhịp. Tôi chợt nhớ về mùa thu của những năm về trước, về thời còn độc thân và mơ mộng...


Hai mươi tuổi, tôi nhìn đời với con mắt màu hồng. Tất cả chỉ gói gém vào hai từ ăn và học.
Cánh cửa giảng đường mở ra với bao hoài bão và hy vọng, tôi thêu dệt nên tôi của cái ngày ra trường thậy tròn đầy hạnh phúc, thật đẹp ôm trọn một bầu trời hi vọng của gia đình với hình tượng của một cô giáo làng, ngày ngày mặc áo dài đến lớp.
Thời gian thấm thoát trôi nhanh!


Hành trang bước vào đời của cô giáo trẻ là những trang giáo án, những đồ dùng dạy học còn mới toanh vì chưa kịp đứng lớp... Tất cả được xếp gọn gàng vào một ngăn của quá khứ. Và tôi của ngày hôm nay tôi của cái ngưỡng mấp mé 30 vẫn tràn đầy niềm vui và hoài bão, dù không được sống với nghề mình yêu thích nhưng bù lại tôi có một gia đình to lớn nơi đó có ông bà, cha mẹ, chồng, con, cháu..Tôi giàu có quá rồi còn gì.


Mỗi bước chân của tôi bây giờ dần dần chậm lại, suy nghĩ chậm lại và hành động chậm lại, cuộc sống thật vô thường có ai biết tước được ngày mai ra sao quan trọng sống sao cho ý nghĩa và không tiếc nuối. Chậm dần để có thời gian chăm sóc những mối quan hệ thân quen mà mình đã bỏ quên hay đơn giản cầm điện thoại lên gọi về hỏi thăm ba mẹ.


Ai rồi cũng lớn, đó là quy luật sinh tồn trong cuộc sống, một chút hoài niệm một chút hối tiếc và cả những giọt nước mắt bỏ lại trên mỗi bước đường chúng ta đi đều được lưu vào ký ức tươi đẹp. Mỗi chặn đường là một cảm xúc, dẫu thời gian có trôi đi, tất cả rồi sẽ thay đổi nhưng niềm tin về cuộc sống về tương lai trong tôi rất mãnh liệt. Cột mốc ba mươi đối với tôi là dấu chấm cho sự trưởng thành và dấu khởi đầu của sự chín chắn và thành công. Hãy nhìn đời bằng con mắt yêu đời thì mọi thứ thật dễ dàng và tốt đẹp.

Tình bạn thời sinh viên thật đẹp và hồn nhiên

Nụ cười ngày ra trường năm ấy

Lưu lại khoảnh khắc cuối tuần

Con trai của tôi, động lưc to lớn để tôi vượt qua tất cả

Gia đình