thuguituoi30
Gửi em cô gái tuổi 30

Gửi em cô gái tuổi 30

Dau nho

Hôm nay là 1 ngày thật đặc biệt vì nó là sinh nhật tuổi 30 của tôi. Tuổi 30 có gì đó thật trân trọng ,tôi bước từ giai đoạn bốc đồng của tuổi trẻ sang trưởng thành trong suy nghĩ. Trước đó tôi đã trải qua không ít những thăng trầm Quê tôi ở vùng núi phía Bắc, tuổi thơ tôi thật êm đềm. Sau khi học xong cấp 3 tôi cùng gia đình vào Nam sinh sống. Ở môi trường thành phố, bố mẹ đã tạo điều kiện cho tôi học 2 bằng đại học .

22 tuổi bước ra đời tôi nắm trong tay 2 bằng cử nhân tôi nhanh chóng xin được việc làm. Duyên tới cùng năm đó tôi kết hôn và bầu thai đôi. Niềm vui chưa lâu, biến cố cứ dần dần tới gia đình nhỏ. Lúc sanh 2 cháu, tôi chỉ giữ lại được 1. Thời gian sau đó bố đứa trẻ sinh ra thay tính đổi nết có thêm vài tật xấu. Tôi tự động viên mình cố gắng nuôi con khôn lớn. Cuộc sống không như mình mong muốn, mọi chuyện buồn chưa kịp quên cộng thêm áp lực cuộc sống khiến tôi bị trầm cảm mấy năm trời. Cứ nghĩ mình như thế sao lại gặp những chuyện không hay như thế này.

Mình nghĩ, mình phải mạnh mẽ hơn như vậy chứ, phải làm được nhiều hơn thế chứ, nhiều lúc muốn đi thật xa, muốn quên đi mọi thứ hiện tại. Nhưng tuổi 30 không cho phép tôi lựa chọn những thứ không an toàn. Có vấp ngã có khó khăn thì mình phải đứng dậy, vì bên cạnh mình còn có gia đình. Không phải người ta ngừng cố gắng vì mình già đi, người ta gìa đi vì ngừng cố gắng. Cố lên tôi ơi, tuổi 30 mạnh khỏe, hạnh phúc, mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn nhé. Happy birthday to me !!!

Mẹ sẽ ở sau con

Đi để thấy còn nhiều điều tốt đẹp ở phía trước

Biển rộng mênh mông