thuguituoi30
Gửi thời thanh xuân đã qua

Gửi thời thanh xuân đã qua

Yến Vũ

30 tuổi cái cột mốc đáng nhớ của của tôi khi là một người phụ nữ trưởng thành đã lập gia đình và chào đón đứa con trai đầu.
Những bộn bề lo toan khi mới chập chững những ngày làm dâu nơi thôn quê chồng đối với một đứa con gái thành phố không biết đồng áng là gì. Những ngày mang thai con cũng không qua vất vả, cảm nhận tình yêu của chồng và những cú đạp trong bụng từ con, mọi muộn phiền trôi qua, nhưng cơm áo gạo tiền và những xung đột gia đình từ những thứ vụn vặt cũng phải nhẫn nhin vì con mà bước tiếp.


Khó khăn rồi cũng trôi qua, nhưng cứ tưởng rằng sóng yên bể lặng vậy mà ngờ đâu khó khăn cứ dần tiếp nồi, con cứ lớn lên nhưng cân nặng không lên bao nhiêu, ai gặp cũng nói mẹ chăm con sao để con gầy. Vừa làm mẹ, làm vợ làm dâu nhà chồng, với mẹ đã stress lắm thay, tài chính nhiều lúc cũng không đủ chi tiêu nhưng mấy ai thấu hiểu cho mẹ. Thế nhưng nhìn vào mắt con yêu, nụ cười rạng rỡ của con khi đón mẹ đi làm về, mọi vất vả nhọc nhằn đều tan biến. Có con trong đời với mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến, giúp mẹ thêm động lực để bước tiếp, thấu hiểu nỗi vất vả của đáng sinh thành ra mình, càng cố gắng hơn để hoàn thiện mình và nuôi dạy con trên bước đường đời phía trước.


Gửi con trai của mẹ! Con à, dù con là con trai nhưng bản tính khá nhút nhát, con gì cũng sợ, trời nổi giông là ôm cứng mẹ không buông, ngủ phải có mẹ ôm cùng, leo trèo thì khiếp luôn, mè nheo khóc lóc mỗi khi thức dậy không có mẹ ở bên, thế nhưng con rất ấm áp, luôn hát hò dù chưa tròn chữ, thích chơi bất ve ve cùng mẹ, thương yêu ba mẹ và ông bà bằng những cái ôm hôn thắm thiết. Mong rằng con luôn khỏe mạnh, vui tươi, học ngoan. Gia đình sẽ luôn sát cánh bên con những lúc con sợ hãi hay gặp khó khăn. Yêu con trai của mẹ, chàng trai tháng 6.

Dù khó khăn vẫn cười

Mẹ con mình

Ký ức vui vẻ