thuguituoi30
Gửi tới Jeseabee ở tuổi 30

Gửi tới Jeseabee ở tuổi 30

Đinh Nguyễn Thu Thảo

Thư gửi tới Jeseabee năm 30 tuổi...

Chào cậu, vậy là chúng ta đã đồng hành cùng nhau năm 30 năm rồi đấy, nhanh thật cậu nhỉ. Mới ngày nào cậu còn than ngắn than dài với lũ bạn về việc bài tập chất đống, lịch học quá dày mà giờ cậu đã sắp bước sang một cột mốc mới. Những điều cậu sắp đọc dưới dây là tớ của tuổi 17 mang trong mình đầy ước mơ và hoài bão viết cho cậu khi đã ở tuổi 30. Và cậu hãy nhớ đọc nó một cách cẩn thận dù khi đó cậu đang ở bất kỳ hoàn cảnh nào, cậu nhé.

Cậu ơi, Tớ của 17 vẫn còn mông lung và hoang mang với việc chọn con đường sau này để đi lắm. Tớ luôn mong muốn mình sẽ trở thành bác sĩ giỏi rồi bước lên con tàu đi chữa bệnh miễn phí cho mọi người trên khắp thế giới như trên kênh tivi của Mỹ. Nhưng rồi sau này tiếp xúc nhiều, học hỏi nhiều hơn tớ lại phân vân khi muốn theo ngành Truyền thông nhưng cũng muốn theo Y, tớ tham lam quá cậu nhỉ. Cơ mà chả ai đánh thuế ước mơ cậu ạ nên tớ cứ mơ thôi, cậu của 30 cũng thế nhé, hãy cứ mơ ước tiếp về điều cậu muốn và cố hết sức mình để làm được nó. Chẳng phải cậu luôn mong muốn biến Gạo's House từ tiệm online thành cửa tiệm đầy sắc xanh da trời để chào đón khách à? Tớ mong cậu khi đó đã làm được điều mà hai ta luôn ấp ủ. Tớ bây giờ rất muốn học bổng của Vin và Fullbright vậy nên tớ đang làm việc hết mình luôn, cậu khi đó cũng như vậy nhé, luôn hết mình với công việc nha.

Khi cậu đã bước tới 30, tớ tin rằng cậu đã đủ mạnh về kinh tế để có thể lo mình vì vậy cậu nhớ rằng “ĐỪNG BAO GIỜ LÀM CHỈ VÌ TIỀN” dù tiền quan trọng thật đấy. Tớ của 17 vẫn luôn nghĩ cách kiếm tiền nhưng chỉ kiếm từ những việc tớ thích làm nên sau này dù cậu có công việc như nào hãy chọn cho mình thứ cậu thích vì tớ hiểu cậu khi làm được việc mình thích cậu làm hết năng suất của mình.

Cậu à, tớ biết là con gái thì ai cũng sợ thời gian, cậu hồi nhỏ cũng suốt ngày bị nói là già hơn mẹ. Vì thế tớ viết dòng này gửi đến cậu để cậu có thêm động lực vào ngày mai. Tớ biết cậu vẫn hay suy nghĩ về việc mình trông như bao nhiêu tuổi, cậu sợ tuổi trẻ qua đi và cậu sẽ mất đi rất nhiều thứ. Nhưng cậu đừng bao giờ quên rằng, dù thanh xuân đã tàn lụi, cậu cũng sẽ có được điều mà cậu ước mơ. Cậu có một trái tim thiện nguyện. Đối với thế gian này, trong đôi mắt cậu luôn có sự rộng lượng. So với sự yếu đuối thì cá tính mạnh mẽ, cứng rắn của một người phụ nữ luôn chiến thắng trong việc mong muốn bảo vệ của bất kỳ người đàn ông nào. Cậu hãy nhớ rằng nếu một ai đó thích cậu thì họ sẽ thể hiện chứ không phải là im lìm chỉ mang tiếng thích cậu. Tỉnh táo lên cô gái, không được lừa mình dối người. Nếu trong một mối quan hệ tình cảm, cậu cảm thấy mình đã cố gắng rất nhiều mà vẫn không được hồi đáp thì hãy dũng cảm bước ra khỏi nó. Bởi tình yêu đến từ hai phía chứ không thể nào một người đang nghĩ tới tương lại mà người kia đang nghĩ tới việc chia tay. Suy cho cùng bao giờ thì được yêu so với yêu vẫn tốt hơn một chút. Cậu đã qua cái tuổi nồng nhiệt và cháy hết mình vì tình yêu, từ giờ cậu hãy cẩn trọng hơn với các mối quan hệ cậu nhé.

Này cậu, cậu có đang thực sự chăm sóc tốt bản thân không đấy? Cậu vẫn hay thức khuya đọc truyện, xem phim hay cày view cho EXO à? Không nên nhé cậu ơi, cậu phải ngủ sớm thì não bộ mới tốt được dù giờ khi tớ đang viết những dòng ngày là mười một giờ đêm rồi. Tớ bây giờ học trên trường, học thêm ngoài giờ rồi các hoạt động ngoại khóa khiến tớ không thể đi ngủ sớm được chứ cậu vốn biết tớ thích ngủ dường nào mà. Hãy học cách skincare, make up để làm bản thân cậu xinh hơn nha. À 30 rồi, ăn nhiều rau xanh và ít tinh bột thôi nhé, còn nữa hãy chăm tập thể thao nhé, xương cậu không tốt đâu. Dành nhiều thời gian hơn với bố mẹ, Sóc và mọi người xung quanh nha. Nhất định phải để cả nhà đến Hàn một lần, tớ luôn nghĩ như vậy và mong cậu sẽ thay tớ làm điều đó. Chẳng ai biết trước được điều gì vì vậy điều gì cậu làm được hãy làm ngay, đừng để hối tiếc.

Tuổi 30 cậu có những khoảng lặng, có những lúc bỗng thấy cô đơn, thấy chông chênh khi ngồi một mình. Cảm thấy thiếu sự tự tin vì không còn tươi trẻ, bỗng muốn trở lại tuổi 20 để làm những thứ chưa kịp làm, và bỗng dưng nhiều khi muốn khóc. Hãy đem những điều đó kể với bọn Vâu nhé, cậu hãy nhớ rằng cậu luôn có chúng nó, không đứa nào sẽ bỏ cậu đâu. Còn nữa này cậu, Có thể khi cậu nhớ lại những lựa chọn của tớ bây giờ, cậu sẽ buồn. Nhưng mong cậu hãy thông cảm cho tớ, tớ còn trẻ. Đồng nghĩa với việc tớ còn được nhận sự yêu thương và chở che của gia đình, tớ còn có thể làm lại khi tớ quyết định sai. Nhưng tớ tin chắc rằng nếu bây giờ tớ không quyết định mở “Bản Tin Xanh” thì sau này cậu sẽ chẳng bao giờ mở nó nữa, cũng như việc tớ quyết định xin học bổng vậy. Bởi vì cơ hội thì chỉ có một lần, nên tớ luôn muốn thử dù đúng hay sai. Dù sau này cậu sẽ mệt mỏi hay cảm thấy may mắn vì quyết định bây giờ của tớ thì hãy nhớ rằng tớ luôn cố gắng vì tương lai của cả hai. Tớ tin là cậu cũng vậy vì suy cho cùng tớ và cậu cũng là một, chỉ khác nhau thời điểm thôi cậu.

Tớ muốn viết cho cậu nhiều điều nữa nhưng trước hết tớ thấy tớ không có gì không hài lòng về cậu cả. Vì tớ biết tuổi 30 là một bước ngoặt giữa sự non nớt cuối cùng và sự trưởng thành mới bắt đầu. Cậu sẽ cần những tớ của tuổi lớn hơn hiểu cậu như cách cậu hiểu tớ vậy. Dù ra sao, cậu hãy nhớ rằng tớ của 17 đã và luôn ở cạnh cậu. Chào cậu, chào 30!

Lạc quan lên nhé vì tớ biết mỗi ngày đều là một niềm vui của cậu.

Hãy nói chuyện thường xuyên với nhau nhé vì cậu có những người bạn đáng iu như này mà.

Nhất định đến concert của EXO một lần nha