thuguituoi30
Gửi tuổi 30 đã qua của tôi

Gửi tuổi 30 đã qua của tôi

Nguyễn Bạch Mi

Nếu bạn hỏi tôi rằng có tiếc nuối điều gì khi đã không còn thanh xuân?

Câu trả lời dĩ nhiên là có chứ! Tôi tiếc rất nhiều nhưng cũng cảm ơn rất nhiều! Tiếc cho những sai lầm, vội vã mà đến giờ vẫn còn ân hận đến khôn nguôi. Cảm ơn những bài học mà cuộc đời đã dạy cho tôi để tôi có thêm nghị lực mà chống chọi với những sóng gió cuộc đời.

30 - Không quá trẻ cũng chẳng quá già nhưng đủ để người phụ nữ là tôi lúc này trải nghiệm đủ hết thăng trầm, thử thách của hơn nửa đời người. 30 - Cái tuổi mà tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ ở vậy đến già để chăm lo cho gia đình, để gánh gồng và làm “trụ cột gia đình” thay cho người đàn ông duy nhất trong nhà là ba tôi.

Là chị cả của 4 đứa em gái trong một gia đình “cơm chỉ đủ ăn, áo chỉ đủ mặc”, tôi tự nhủ với lòng sẽ cố gắng học để vượt lên số phận, để cho gia đình tôi một cuộc sống đàng hoàng, không còn thiếu thốn. Và rồi tôi cũng làm được điều đó. Cũng ở cái tuổi này, trải qua sự đau khổ khi tình yêu đầu tan vỡ, những tưởng rằng tôi chẳng còn có thể yêu ai nhưng chẳng hiểu vì sao niềm ao ước có một đứa con lại trỗi dậy trong tôi? Tôi yêu trẻ con và muốn có nó để được ôm ấp, an ủi, vỗ về! Và rồi tôi chấp nhận lấy anh - Một người đàn ông đã từng đổ vỡ, bỏ ngoài tai những lời dèm pha, dị nghị và cả những sự tiếc nuối của nhiều người xung quanh chỉ mong rằng đời mình sẽ được hạnh phúc!

Và tôi cũng có được hạnh phúc, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi tôi biết mình có con sau bao ngày trông ngóng. Và giờ đây, tôi hôm nay đã quá 30, tuy không còn thanh xuân của tuổi đôi mươi đầy mộng mơ và hy vọng nhưng tôi thấy mình vẫn còn rất thanh xuân, thanh xuân trong chính suy nghĩ, biết hài lòng và chấp nhận mọi thứ vì tôi hiểu rằng hạnh phúc khi chúng ta biết đủ là đủ! Tôi chấp nhận là “single mom”- đơn thân nhưng không đơn độc bởi vì tôi còn gia đình lớn của mình và hơn hết còn có con tôi!

Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại mà chưa từng thấy cô độc, chán chường, tôi sống yêu đời hơn, chăm sóc bản thân mình hơn vì tôi muốn mình là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình, cho đứa con gái bé nhỏ còn thơ dại để sau này nó cũng sẽ mạnh mẽ, đầy nghị lực để có thể đứng lên mỗi khi vấp ngã và quan trọng hơn là nó sẽ có được những ngày tháng đẹp nhất của tuổi 30 mà không phải tiếc nuối về điều gì!

Động lực để sống mỗi ngày

Yêu mình và yêu đời

Hạnh phúc là khi biết đủ là đủ