thuguituoi30
Gửi tuổi 30 hoàn mỹ của chúng ta!

Gửi tuổi 30 hoàn mỹ của chúng ta!

Đặng Thúy

Ngày chạm ngưỡng 30 tâm trạng tôi có chút bồi hồi và bối rối. "Ô hay, mình đã đi qua hết nữa đời người", thanh xuân qua đi như một cơn gió. Nhưng rồi tôi đã nhận ra: Tuổi 30 sẽ không quay lại lần nữa vì thế đừng để nếm đủ đắng cay mới biết cuộc đời dài rộng, hối tiếc vì đã bỏ lỡ những "bài học" quan trọng nhất cuộc đời. Đã qua rồi cái thời bốc đồng, nông nổi, quá nhiều nhiệt huyết cho những thứ "xa xôi đầy mơ mộng". Hãy để những thứ tốt đẹp ấy nằm trong 1 góc nhỏ của trái tim gọi là "một thời mộng mơ".

Khi 30 tôi nhận thấy được đâu là giá trị của cuộc sống, tôi dần hiểu "cuộc sống cần chất lượng hơn là số lượng" là thế nào. Tôi nhận ra điều quý giá nhất là có những người bạn có thể hiểu và sẻ chia, có những người thân yêu bên cạnh là gia đình và có người luôn kề vai sát cánh đồng hành cùng tôi đi đến cuối con đường tương lai gọi là tổ ấm. Với tôi, phụ nữ 30 sẽ không là quá trễ để bạn biết yêu thương bản thân mình. Đó là khi nhận ra vẻ đẹp bên ngoài không chỉ mang tính “tượng trưng” mà còn là hình ảnh đại diện cho chính bạn cho tâm hồn bạn. Câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” giờ đây dường như chỉ mang tính một chiều. Càng thông minh, tài giỏi, bạn càng cần phải đánh thức vẻ đẹp bên ngoài, làm công cụ giúp bạn thêm tỏa sáng. Và thật may mắn, độ tuổi 30 đem đến cho phụ nữ cái nhìn toàn diện hơn, họ biết được đâu là thế mạnh của mình để phát huy và khắc phục những yếu điểm một cách chỉn chu nhất. Vì vậy hãy yêu thương bản thân trước khi yêu thương một ai khác nhé. Sống có ích, lạc quan yêu đời để bản thân bạn là một "điểm sáng" đối với những người xung quanh cũng chính là sự yêu thương, tôn trọng bạn dành cho họ.

Với tôi, tuổi 30 chưa phải là điểm dừng, chưa phải là lúc "tự mãn" với những gì mình đã có, một công việc nhẹ nhàng, một cuộc sống bình dị bên chồng con. Tuổi 30 là lúc bạn có đầy đủ tầm nhìn để thực hiện giấc mơ to lớn hơn. Không phủ nhận một cuộc sống an yên bình dị trôi qua là điều hạnh phúc nhưng xã hội ngày càng phát triển, tương lai chúng ta phải bước tiếp thì hà cớ gì bạn chọn cách "giậm chân tại chỗ" làm mất đi giá trị của chính mình. Với tôi 30 không hề quá trễ để chúng ta thực hiện những "hoài bão" lớn lao, mà thời khắc này là bước ngoặt vững chắc giúp tôi tiến gần đến ước mơ của mình. Tôi chọn thay đổi, tôi chọn làm chủ bản thân, thời gian và cũng làm chủ trách nhiệm với tương lai của mình. Kinh doanh không phải là điều dễ dàng nhưng sau những năm tháng góp nhặt những bài học từ kinh nghiệm của bản thân và cuộc sống tôi đã mạnh dạn thử sức mình. Có thể điều tôi đang cố gắng và hướng đi của tôi là nhỏ bé cũng có thể là mạo hiểm trong mắt người khác. Nhưng chỉ cần tôi luôn tự tin và hài lòng với những điều tôi đang làm, cố gắng phát huy chúng tốt đẹp hơn nữa là tôi thấy mình đã thành công chinh phục chính bản thân.

Tôi không "lý tưởng hóa" cho tất cả chị em khi chạm ngưỡng 30 mà tôi chỉ muốn cho chị em thấy rằng đừng ngần ngại khi chúng ta đang trải qua những ngày tháng đẹp nhất của cuộc đời. Bởi tuổi 30 vừa ngọt ngào, sâu lắng lại mang trong mình sức mạnh của sự từng trải, chúng ta đủ mạnh mẽ và thông minh để làm chủ cuộc đời mình. Thế nhé phụ nữ tuổi 30, hãy kiêu hãnh bước tiếp với những ước mơ hoài bão của chính mình bởi tuổi xuân chúng ta còn đang phơi phới!!!

Chào tuổi 30 đầy nắng, tầm nhìn và cảm nhận vừa đủ lớn như con số tôi đang trải qua.

30 là lúc bạn "hội tụ" đủ sắc màu của cuộc sống. Yêu thương chính mình cũng là yêu thương người.

Bạn hạnh phúc nắm tay người đồng hành cùng bạn bước tiếp đoạn đường tương lai phía trước...

Tuổi 30 vẫn luôn tươi đẹp và tràn đầy nhiệt huyết để bạn vẽ nên bức tranh sống động của cuộc đời mình.