thuguituoi30
HẠNH PHÚC TUỔI 30!

HẠNH PHÚC TUỔI 30!

Trần Thị Kim Chung

TUỔI 30 HẠNH PHÚC!

Một ngày, vô tình phát hiện trên eva.vn cuộc thi: Thư gửi tuổi 30, chợt băn khoăn, ngẫm nghĩ về tuổi 30 của chính mình. 30 tuổi, ta đã được những gì?

Công việc ư, tôi bằng lòng với chính tôi hiện tại, một chuyên viên tài chính cần mẫn sáng sáng đi làm, chiều tất bật bên gia đình, cơm nước, chồng con. Công việc cũng xem như là ổn định sau bao lần loay hoay nhảy việc, kiếm tìm, cân nhắc giữa khả năng bản thân, gia đình, đam mê và thu nhập. Một ngôi nhà và những đứa trẻ cùng người đàn ông mà chúng tôi đã từng nguyện nắm tay nhau đi hết cuộc đời, đến nay vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình. Cũng có những bất đồng, cãi vã, giận hờn nhưng sau từng ấy năm chung sống, chúng ta đã có thể kiềm lại cái tôi của chính mình, dung hòa và chấp nhận những lỗi lầm, thiếu sót của đối phương để có thể cùng nhau bước tiếp.

Và tôi, một người phụ nữ tuổi 30, đã đi qua nửa chặng cuộc đời, trải qua những đắng cay, buồn, vui, thăng trầm cuộc sống, biết chấp nhận và bằng lòng với những gì mình có. Tôi của tuổi 30, đã có nét dịu dàng, đằm thắm của một người phụ nữ từng trải, biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình, và những người thân yêu.

Tôi của tuổi 30, đã biết chấp nhận những thiếu sót, tha thứ những lỗi lầm và buông bỏ những thứ không thuộc về mình, để tâm thanh thản, để lòng bình yên.

Tôi của tuổi 30, bằng lòng với hiện tại, thôi cầu toàn, hạnh phúc đơn giản chỉ là được làm việc với lòng say mê, nấu những bữa ăn ngon cho gia đình nhỏ, cuối tuần sum họp bên người thân, thỉnh thoảng cùng nhau đi du lịch, trải nghiệm những vùng đất mới, cùng nhau đi hết đoạn dường đời. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi…

Nét dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ tuổi 30!

Hạnh phúc là bằng lòng với những gì mình có.

Sống đơn giản cho đời thanh thản