thuguituoi30
HÃY LÀM CHỦ KINH TẾ ĐỪNG VỘI VÀNG QUYẾT ĐỊNH

HÃY LÀM CHỦ KINH TẾ ĐỪNG VỘI VÀNG QUYẾT ĐỊNH

Vũ Thị Thanh Hương

Xin chào tuổi 30!
Tuổi 30 là một trong số những tuổi không phải là quá già và cũng không còn là quá trẻ, chúng ta đã phải trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, đánh đổi rất nhiều thứ để bước đến ngưỡng tuổi này. Mình sinh ra trong một gia đình khá giả được bố mẹ cho ăn học và kiếm được một công việc kế toán với mức lương cũng tương đối ổn định thời gian thấm thoát trôi và cũng đến lúc con gái lớn cũng phải lập gia đình, kết thúc cuộc sống độc thân ăn chơi tự do tự tại ko âu lo.

Năm 26 tuổi, bắt đầu từ đây cuộc sống đã thay đổi và bước sang một trang sách hoàn toàn mới, phải sống chung với những người mình không hề quen biết, môi trường mới, tất cả hoàn toàn xa lạ, lấy được người chồng hiểu mình quan tâm chia sẻ những công việc cho dù là nhỏ nhất, gia đình chồng bố mẹ chồng thấu hiểu và lo lắng coi mình như con gái thì cuộc sống sẽ dễ thở hơn một chút, kể từ khi có tiếng khóc của con trẻ tưởng là sẽ hạnh phúc, sẽ êm đềm nhưng không phải. Đúng như câu nói người ta thường nói: "Đời không như là mơ" - Phụ nữ phải cống hiến và hi sinh thầm lặng, phải lo toan tất cả, phải vất vả mưu sinh, không còn thời gian đi chơi riêng, giành thời gian quan tâm nhiều hơn về miếng ăn giấc ngủ cho con và muốn con sinh ra luôn được hạnh phúc được chở che trong vòng tay ấm áp và bất cứ người phụ nữ nào cũng luôn muốn giành những điều tốt nhất, hạnh phúc nhất cho con. giờ mình đã 30 tuổi quay đi ngoảnh lại và luôn đặt ra câu hỏi mình đã làm được gì? Nếu như mình không sống vội vã biết đâu giờ mình đã có một cuộc sống khác, còn nhiều thứ muốn nhưng chưa làm được.


Đúng vậy cơm áo gạo tiền quyết định tất cả. Cuộc sống vui vẻ hay không đều phải phụ thuộc vào nó, bạn muốn đi du lịch nhưng kinh tế ko có thì làm sao dám đi, muốn mua cái này cái kia muốn rất nhiều thứ ko có tiền thì đành phải chịu, muốn đối nội đối ngoại cũng khó khăn, làm chỉ đủ ăn thì khó lắm, đấy là còn chưa kể khỏe mạnh thì không sao ốm đau bệnh tật làm gì có tiền mà đi khám bác sỹ này nọ. Nếu có bệnh chỉ có chờ chết thôi ư?

Có người từng nói phụ nữ đẹp là khi tự yêu lấy bản thân, tự thưởng cho mình những chuyến đi du lịch, muốn mua này mua kia thì hãy làm chủ kinh tế rồi hãy nhắc đến chuyện đó còn những phụ nữ cả ngày không làm ra được một đồng vợ chồng còn hay cãi vã và thường xảy ra xung đột đánh nhau, tất cả cũng chỉ vì không làm chủ được kinh tế, không có nguồn thu, không có tiền, thời đại này làm gì cũng phải có tiền, không có tiền thì mình xin lỗi chứ chả giám mua gì đắp vào bản thân luôn. Chính vì lẽ đó mình muốn các bạn hãy làm chủ kinh tế, hãy tự làm ra được nhiều tiền, ko phải ngửa tay xin bất cứ ai, thích cho ai, mua bất cứ cái gì là quyền lựa chọn của chính mình.

Đừng vội vã sống ảo, sống vì chính mình không phải sống vì sự gièm pha và những lời đồn đại của mọi người trong xã hội, xã hội lúc nào cũng nghĩ còn gái 30 tuổi chưa lấy chồng là ế, là xấu nên không có ai lấy, nhưng tất cả đã sai chính vì những người sợ ế nên mới quyết định vội vã lấy chồng trong khi chưa làm chủ được kinh tế. 30 tuổi ư? Chả sao cả chỉ sợ ko có tiền mới chết chứ 1/3 đời người chưa hẳn là đã kết thúc. Hãy làm bất cứ những gì mình muốn nếu chưa làm chủ được chính bản thân mình.

Hãy sống vì chính những người mình thương yêu.

Hãy giành thời gian thăm gia đình bên ngoại nhiều hơn bởi bố mẹ đã lo lắng quan tâm muốn tất cả những gì tốt nhất thuộc về mình, không khác gì mình quan tâm cho chính con cái của mình.

Phải mạnh mẽ bước tiếp vì cuộc sống vẫn còn rất nhiều trông gai thử thách đang chờ ở phía trước.