thuguituoi30
Hello tuổi 30!

Hello tuổi 30!

Trần Thị Kim Phương

Ngày còn bé chưa từng nghĩ ra được mình của năm 30 tuổi sẽ như thế nào. Vì lúc đó chỉ mong nhanh chóng lớn lên để được đi học xa nhà và tốt nghiệp, có thể tự làm ra tiền, được tiêu tiền của mình, không còn là gánh nặng trên đôi vai đã hao gầy của bố mẹ. Rồi sau đó thì sao??? Từ lúc đi làm, biết bao nhiêu thứ vô cùng thực tế bản thân phải đối mặt và sống chung, đó là lúc mình không còn mong muốn, chờ đợi những số tuổi sau này nữa nhưng cũng chính từ lúc đó thời gian dường như trôi qua rất nhanh, chẳng mấy chốc năm sau mình đã chuyển từ hàng hăm sang U30 rồi.


Mình cảm nhận được cái tuổi 29 cũng như khoảng chuyển mình giao mùa vậy, trong gần 1 năm nhưng bản thân lại có rất nhiều suy tư, thay đổi trong cảm nhận, suy nghĩ, tâm thái,… Mình nhìn lại khoảng thời gian đã qua, cách của một cô gái hai mấy nhìn nhận và giải quyết, những suy nghĩ phiến diện của tuổi hăm và cả những sai lầm tất yếu; Mình ngắm nhìn những đứa trẻ mười mấy đôi mươi, những anh chị bốn mấy năm mươi, ba mẹ, ông bà mình… Cảm giác rất thú vị, à thì ra cuộc sống là vậy, dù có khó khăn hay vui vẻ như thế nào rồi cũng sẽ qua, thời gian trôi như lẽ tất yếu, một đời người là quá dài nhưng không ai biết ngày cuối cùng của mình là ngày nào.


Vậy chẳng phải quan trọng nhất vẫn là hiện tại sao? Từ đó mình không còn thấy sợ hay bị ám ảnh bởi tuổi tác nữa, âu nó cũng chỉ đơn thuần là một con số, mình chỉ còn quan tâm chuyện hiện tại mình sống có vui vẻ, hạnh phúc không và làm những điều khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc nhất nếu có thể. Dần dà mình thấy cuộc sống này có rất nhiều thứ đáng yêu, mọi chuyện xảy ra đều để lại trong mình những cảm xúc rất riêng, công việc mà trước đây mình thấy nó thật nhàm chán và mệt mỏi cũng trở nên thú vị hơn khi mình nhìn nhận nó cách khác đi, cuộc sống trở nên cân bằng và nhẹ nhàng hẳn. Mình sẽ tiếp tục sống tốt nhất ở hiện tại, hằng ngày không quên chăm sóc sức khỏe bản thân, nhìn nhận và học hỏi mọi thứ xung quanh với tâm thái của dòng nước mùa xuân và cố gắng tìm ra thứ mà bản thân có thể cống hiến cho cuộc đời này.

Mình luôn cảm thấy biết ơn vũ trụ tràn đầy phép màu mà mình đang được sống..

"Bạn chọn tự nắm lấy vận mệnh của mình hay đặt vận mệnh của mình vào tay người khác?"- đây là câu mình rất thích và tự nhắc nhở bản thân.

Bạn có thấy thế giới này rất rộng lớn, tươi đẹp

...Và ánh đèn trong ngôi nhà vẫn luôn rất ấm áp.


Cảm ơn vì đã đọc cùng mình đến đây!