thuguituoi30
Khi em 30 - tự tin tiến bước !

Khi em 30 - tự tin tiến bước !

trinh HUynh

30 tuổi - cái tuổi mà người ta nói đã chạm mốc nửa cuộc đời, tuổi mà mình cảm thấy vẫn còn trẻ nhưng so với độ 18, đôi mươi là đã già. Riêng tôi, khi chạm mốc 30 tuổi, chính là lúc tôi cảm nhận rõ nhất về ý nghĩa của cuộc sống, về những giá trị của hạnh phúc, về những trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, và đây có thể coi là khoảng thời gian giao hòa giữa trẻ con và chín chắn.

Sinh ra trong gia đình không thuộc dạng khá giả nhưng cũng không phải dạng khó khăn, tuổi thơ của tôi là những ngày ăn học và chơi. Mọi thứ cứ diễn ra đều đều cho đến khi vào đại học, rồi ra trường đi làm, cuộc sống êm đềm trôi qua. Khi đó suy nghĩ của tôi rất đơn giản, làm công việc mình thích, tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần, khi gặp người thích hợp sẽ kết hôn. Và mọi thứ điễn ra đúng như dự định của tôi, kết hôn vào tuổi 27- ko gọi là sớm cũng chẳng muộn, vửa đủ để kết hôn. Sau kết hôn 1 năm, tôi có thai và sinh con, vậy là tôi đã trở thành người mẹ 1 con.

Có thể nói kết hôn và sinh con là bước ngoặt của người phụ nữ. Tôi còn nhớ như in ngày tôi lên bàn mổ để mổ bắt con, giây phút đó tôi mới thấm nhuần ý nghĩa cuộc sống, tôi biết từ bây giờ cuộc sống của tôi đã thay đổi, có 1 sự gắn kết nằm ngoài cơ thể đó là đứa con bé bỏng của tôi, nó luôn thôi thúc tôi phải tiến lên phía trước, dù có bất cứ chuyện gì cũng không được gục ngã vì có 1 sinh linh bé nhỏ luôn cần tôi. Khi tôi sinh con, tôi nghỉ việc ở nhà chăm con nhưng công việc chồng tôi không thuận lợi, chúng tôi thường hay tranh cãi vì vấn đề kinh tế. Thế là, tôi nhanh chóng trở lại với công việc, bắt đầu lại từ đầu, không ngừng học hỏi, nâng cấp bản thân.

Đã có lúc tôi cảm thấy tệ hại khi tôi không thể so sánh với các bạn mới ra trường, năng động, xinh đẹp, giỏi giang nhưng tôi không thụt lùi, tôi luôn cố gắng nâng cấp bản thân, học hỏi những kiến thức mới, rồi công việc của tôi cũng dần ổn định. Tôi trở thành trụ cột của gia đình và thầm cám ơn thiên thần nhỏ đã đến bên tôi, đã giúp tôi nhận ra hạnh phúc của người làm mẹ, giúp tôi trưởng thành và chín chắn ở tuổi 30, giúp tôi vượt lên khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Giờ đây, ở tuổi 30, tôi hạnh phúc bên chồng và các con dưới mái ấm nhỏ xinh của tôi, tôi hạnh phúc, mãn nguyện nhưng không tự phụ và luôn nhắc nhở bản thân rằng phụ nữ muốn hạnh phúc hãy luôn trao dồi kiến thức, sắc đẹp, yêu thương bản thân và san sẻ tình yêu thương cho những người thân yêu, điều đó sẽ giúp mình tự tin trước những chông gai, khó khăn trong cuộc sống.

Xin gửi tới tuổi 30 của tôi với hình ảnh một người luôn tiến về phía trước, tự tin với bản thân, sống hết mình với một trái tim nhiệt huyết, chân thành, tuổi 30 của một người phụ nữ đủ chính chắn trong suy nghĩ, đủ bản lĩnh vượt qua mọi thử thách nhưng vẫn giữ được sự tươi trẻ, lãng mạng trong tâm hồn để vẫn thấy rằng cuộc sống này luôn tươi đẹp.

Khi tình yêu bắt đầu

Thiên thần nhỏ của mẹ

Hạnh phúc đơn sơ

Tự tin vững bước