thuguituoi30
Ký Ức tuổi 30 của Tôi nay gửi chàng trai 18 tuổi của Mẹ!

Ký Ức tuổi 30 của Tôi nay gửi chàng trai 18 tuổi của Mẹ!

Hoàng Thị Huyền

Con trai! Giờ này khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì mẹ của con không thể nào chợp mắt được, chỉ còn 3 ngày nữa là con trai mẹ đã chở thành Tân Sinh viên rồi, con phải xa ba mẹ và em để lên thành phố học, mẹ vừa vui là con mẹ đã trưởng thành lên xíu, nhưng cũng đầy lo âu không biết con có "chân cứng đá mềm vượt qua được con đường phía trước hay không?

Con biết không cách đây 7 năm về trước, lúc đó mẹ vừa tròn 30 tuổi, với tuổi này nhiều người chỉ mới lập gia đình hoặc có con nhỏ nhưng mẹ của con lúc này đã là mẹ của con và em Bo rồi, năm đấy con vừa vào lớp 6, mẹ lại mới sinh em chưa được bao lâu, ba thì không có việc làm ổn định, để trang trải cuộc sống ba mẹ phải đi làm đủ việc để mưu sinh, tuy vất vả khó khăn như vậy nhưng lúc nào mẹ cũng được ba động viên và an ủi, ba luôn nói: "Cái gì cũng sẽ trôi qua kể cả sự nghèo khổ ", và câu nói này luôn là động lực lớn để mẹ cố gắng vượt qua mọi khó khăn vất vả, tuy rằng cuộc sống vất vả là thế nhưng bù lại hai con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi thì đây là món quà vô giá mẹ nhận được.

Con trai nhớ không tết năm đó nhà mình thật vui và hạnh phúc khi ba đã tìm được việc làm ổn định, mẹ thì kiếm được chỗ buôn bán nhỏ, còn con con được nhà trường cho đi thi thiết kế thiệp hoa Xuân và giành được giải ba cấp thành phố, được ban giám khảo trêu là ông đồ nhỏ tuổi nhất, mẹ thấy vui và tự hào lắm con ạ.

Thời gian trôi đi con trai mẹ đã chở thành chàng thanh niên 18 tuổi, cánh cửa trường Đại Học đang rộng mở chào đón con. Con hãy gắng chăm chỉ học hành không phụ lòng của ông bà, ba mẹ và thầy cô, luôn vững bước trên con đường mình đã chọn để tìm kiếm con đường tri thức, tương lai của mình, và luôn là tấm gương tốt cho các em noi theo con nhé.

Hãy cho mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc như năm mẹ 30 tuổi con nhé!
Yêu con!

Con đi thi thiết kế thiệp xuân

Tác phẩm con đạt giải

Tranh con vẽ

Tết năm đó của gia đình nhỏ

Tết năm 2019

Mẹ tự tay làm bánh hoa trạng nguyên mừng con tròn 18 tuổi và đậu đại học