thuguituoi30
Mọi thử thách trên đời đều không khó bằng nuôi con

Mọi thử thách trên đời đều không khó bằng nuôi con

Mạc quỳnh giao

Nếu có ai hỏi tôi việc gì khó nhất, đáng sợ nhất trên đời, tôi sẽ trả lời dứt khoát rằng đó chính là nuôi con và dạy con. Năm 30 tuổi, tôi lần đầu làm mẹ bỉm sữa, cứ tưởng bao nhiêu học hành, bài vở, công việc khó thế mình còn cân được, ấy vậy mà trở thành một người mẹ như một lẽ tự nhiên lại khiến tôi rơi vào hoang mang, lạc lối và lo sợ vô cùng.


Sinh con ra đã khó nhưng nuôi con còn khó hơn, chắc là bà mẹ nào dù giỏi giang hay đảm đang đến đâu cũng phải thừa nhận điều đó. Ai cũng biết làm mẹ chính là yêu thương vô điều kiện, là bản năng thiên phú của tất cả mọi phụ nữ. Thế nhưng tôi lại thấy đây là thử thách khó khăn nhất của mình. Việc nuôi dạy một đứa trẻ khiến tôi nhận ra: hoá ra, mình vẫn chưa trưởng thành.


Chấp nhận rằng minh đang học làm mẹ, từ bước vỡ lòng nhất là cách tôi đối mặt với những bập bênh, khủng hoảng của tuổi 30. Dù rất đơn giản nhưng tôi cần một thời gian dài để nhận ra rằng không ai trở thành cha mẹ ngay từ lúc mới sinh ra, chúng ta học và thực hành mỗi ngày để trở thành cha mẹ và cần rất nhiều kiên nhẫn, vị tha (với chính bản thân mình) để trở thành cha mẹ tốt.
Năm tôi 30 tuổi, tôi bắt đầu học làm mẹ. Một môn học khó nhất trần đời.