thuguituoi30
Này cô gái 30. Chắc cậu sẽ trưởng thành hơn tớ nhiều lắm !

Này cô gái 30. Chắc cậu sẽ trưởng thành hơn tớ nhiều lắm !

Nguyễn Tuyết Phi Nhung

Này cô gái 30. Chắc cậu sẽ trưởng thành hơn tớ nhiều lắm. Nhưng hôm nay tớ cô gái ngấp nghé 20 cũng có đôi điều muốn nhắn gửi đến cậu.

Ở cái tuổi khi đang vùi đầu hàng ngày trên ghế nhà trường vừa phải chật vật lo chạy bàn làm thêm để phụ ba mẹ trang trải tiền học phí. Hy vọng có tấm bằng để sau này cậu sẽ không phải khổ. Nhưng tớ đôi lúc thấy nhiều người anh chị không cần học vẫn thành công. Còn nhiều người nhận bằng về cất góc. Hay nhìn thấy người ta đi làm có tiền dư dả tự do mua sắm tiêu xài tớ lại có suy nghĩ hay bỏ việc học để đi kiếm tiền nhỉ? Chắc hẳn nếu cậu khi ấy nhớ lại sẽ mắng tớ vì không có lập trường vững vàng nhỉ? Cậu hãy thông cảm cho tớ vì hiện tại bây giờ cuộc sống đối với tớ vẫn màu hồng lắm. Nhưng hãy yên tâm vì tớ vẫn đủ ý chí để tự tát vào mặt mình thức tỉnh ghi khắc trong tim câu nói của cha mẹ ở nhà: "Muốn làm gì hãy cứ học xong đại học. Lúc đó muốn làm trời đất hay trâu bò gì cũng được 😂 ". Thế nên tớ sẽ cố găng chí ít không để cậu mang tiếng bỏ dở học đâu nhé 😁.

Tớ vẫn sẽ cố gắng đi làm thêm để ngoài kiếm thêm thu nhập thì còn để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Với tâm hồn mong manh dễ vỡ này tớ chắc sẽ mít ướt bật khóc mỗi khi bị ai đó bắt nạt hay ăn hiếp. Cậu đừng cười tớ hay cáu giận tớ không dám cãi lại họ hay nói lên chính kiến bản thân mình. Bởi vì lúc này tớ chưa đủ dũng cảm dám lên tiếng. Tớ sẽ im lặng cắn răng khi bị họ chê cười, thị phi hay đơn giản là người ta chê tớ vô dụng. Hãy coi như đây là những hành trang tớ làm bậc thang vững chắc để cậu bước thật vững sau này. Nhưng khi nhớ về tớ bây giờ thì cậu đừng ăn hiếp đàn em nhé. Bởi vì chính cậu cũng hiểu được tâm trạng của chính tớ bây giờ mà đúng không?

Chắc cậu sẽ chửi tớ vì có bây giờ tớ có tiền thay vì gom góp dành dụm mua xe đẹp hay xa hơn là mua đất xây nhà như mục tiêu bây giờ của cậu thì tớ lại đem vốn liếng đi mua sắm quần áo và ăn uống, mỹ phẩm spa hết 😁. Chắc cậu sẽ nghĩ : "Ôi lúc đó mà tiết kiệm thì chắc giờ mình có nhà để ở chứ không phải lọc cọc ở căn nhà trọ 20m2" Nhưng xin cậu đừng hối hận. Tuổi trẻ hãy để tớ tận hưởng chút ít tự do làm những điều tớ thích. Mua những gì tớ muốn vì tới tuổi cậu có thể tớ sẽ không chỉ lo cho riêng tớ mà phải mua sữa bỉm cho con chẳng hạn. Thế nên hãy cho tớ thoải mái khi tớ chỉ ăn và làm nuôi sống bản thân mình chưa vướng bận ai nhé.

Cậu khi nhớ lại chắc sẽ tức lắm khi tớ dễ dàng rung động trước vài ba câu tán tỉnh hay đóa hồng vu vơ. Dễ xiêu lòng trước một thằng sở khanh rành rành nhưng lại buông lời ngọt như mía lùi khiến tớ u mê chẳng phân biệt được. Cậu sẽ nghĩ sao tớ có thể ngu ngốc lao đầu yêu một người mà chỉ cần con tim thấy đập mạnh khi bên cạnh anh ta. Còn ngoài ra chẳng cần biết tính anh ta vũ phu, anh ta đã yêu lừa vài chục cô hay anh ta là một kẻ vô công rồi nghề không nghề nghiệp. Đừng vội giận tớ nhé. Những rung động đầu đời đôi khi nó khờ dại thế đấy. Tình yêu trong tớ vẫn cứ màu hồng thắm tươi lắm nên hãy để những điều trên vùi dập để cậu sau này đủ chín chắn lựa chọn cho mình một người tốt cùng đi hết con đường trọn vẹn.

Và nếu chẳng may..... nếu.... những khờ dại của tớ khiến con đường sau này của cậu phải lệch sang ngã rẽ. Xin đừng giận hay thù hằn lên tớ. Hãy coi như là duyên phận. Vì chính cậu hiểu rõ nhất tớ muốn chúng ta cùng đi trên con đường phẳng đẹp chứ đâu phải dẫn nhau chui vào bụi rậm tìm đường như thế kia.

Tớ muốn viết nhiều lắm.. nhiều thật nhiều gửi đến cậu nhưng đôi khi chẳng biết phải nói như thế nào. Nhưng tớ muốn khẳng định với cậu rằng: Tớ hài lòng và không chê gì cậu 30 cả. Tớ hiểu ở tuổi không còn trẻ đóng chặt những non nớt và chớm già một trang mới cuộc sống đó cậu đủ vùi dập để trưởng thành. Chỉ mong cậu thông cảm và đừng nuối tiếc về tớ, những điều tớ chưa làm được hay cơ hội tớ đã bỏ qua. Sai lầm tớ đã vấp ngã. Cậu cũng đừng lo lắng quá về tương lai. Hãy cố gắng nốt những phần mà tớ dang dở. Hãy giúp tớ bước tiếp thật tốt trên con đường phía trước cậu nhé

Tuổi trẻ có thể sai lầm nhưng không được từ bỏ .Hãy coi đó là bước đệm cho tương lai

Đừng suy nghĩ về quá khứ và lo lắng cho tương lai. Mà bỏ phí tuổi xuân đáng sống mỗi ngày

Trước khi muốn người khác yêu mình hãy yêu bản thân mình trước .Vì muốn người khác tôn trọng mình chí ít nhất chính bạn phải làm được điều đó