thuguituoi30
NHỮNG KHÁT VỌNG CỦA TUỔI 30 !

NHỮNG KHÁT VỌNG CỦA TUỔI 30 !

Thị Mỹ Dung Tạ

Tuổi trẻ là để đam mê, để ước mơ và chinh phục. Tuổi trẻ ai mà chẳng có những chông chênh, những áp lực. Tuổi 20, em vẫn còn trẻ, ấp ủ những hoài bão mong manh, ước mơ nhiều điều, đôi chút ngây thơ và rồi từng bước chân không chắc đã làm em nhiều lần vấp ngã. Tuổi 25, em chín chắn hơn một chút. Ở tuổi này, em đã vật lộn nhiều hơn với đời, em bắt đầu có những lắng lo nhiều hơn, suy tư nhiều hơn. Và đến tuổi 30, em lại càng trưởng thành hơn. 30 tuổi, em mạnh mẽ hơn nhiều người, em khát khao nhiều điều và tuổi 30 của em cũng được vẽ nên bởi những thăng trầm, những giọt nước mắt xen lẫn niềm vui, hạnh phúc. Tuổi 30 của em, em tìm cho mình những khát vọng đích thực để sống và yêu.

Cuộc đời còn nhiều bão giông, có nhiều người ở độ tuổi 30 mọi thứ đều đã đâu vào đấy nhưng vẫn có nhiều người như em đang loay hoay sắp xếp lại tất cả. Bước sang tuổi 30, em bỗng thấy lòng mình man mác buồn, em không còn trẻ nữa rồi, đã đến lúc em thôi niềm kiêu hãnh, thôi mơ mộng. Thoáng đã ngã tuổi 30, em đã thay đổi, không còn giận hờn vô cớ, thôi tự ti và nhút nhát, đứng dậy vẽ tiếp những ước mơ đủ đầy.

Không còn khờ dại, mộng mơ về những mối tình lãng mạn, về những chàng soái ca ngôn tình như năm 20 tuổi. Tuổi 30 em chỉ mong có thể tìm cho mình một chàng trai đủ ấm áp, đủ hiểu, đủ cảm thông để chia sẻ cùng em những mặn ngọt của cuộc sống, là bờ vai vững chắc để em tựa vào lúc buồn vui. Hoặc đến độ tuổi này em cũng đã có cho mình một gia đình nhỏ vui vẻ, hạnh phúc.

Không còn nông nổi, bồng bột, không mông lung trong những dự định về ngành nghề như tuổi 20. Không còn phải chơi vơi trước những ngã rẽ của công việc, tiền bạc và tương lai như tuổi đôi mươi. Tuổi 30 em chỉ mong bản thân có thể tìm được một công việc ổn định, em thích và cuồng nhiệt với nó. Một công việc giúp em tự tin về những kiến thức của mình, giúp em thoải mái và ổn định về kinh tế.
Không còn là một cô gái nhõng nhẽo, nũng nịu ba mẹ như tuổi 20. Tuổi 30 em đã phải tự lập, tự chăm sóc cho bản thân mình. Ở tuổi này, nhiều lúc em cũng sẽ nghĩ đến việc chăm sóc ba mẹ nhiều hơn, không để ba mẹ phải lo lắng cho mình nữa.

30 tuổi có lẽ không phải là độ tuổi quá trẻ để phiêu bạt, để chu du, rong chơi mà là lúc điềm tĩnh lại, thư giãn bằng những công việc nhẹ nhàng hơn, có thể chỉ là một cuối tuần được trở về nhà, thưởng thức một bữa ăn đầy đủ các thành viên trong gia đình cũng đã làm em thấy tuyệt vời. 30 tuổi các mối quan hệ dần được xác định rõ hơn, là lúc em biết ai đối với mình chân thành và tình cảm. Lúc 30 tuổi, em cũng đã tìm được cho mình những người bạn tốt, những anh chị em đồng nghiệp tâm sự cùng em về cuộc sống, về công việc.
Có những giây phút em dường như bị ngừng lại bởi những sóng gió, những chông chênh. Đã có lúc em suy sụp và dường như mất niềm tin vào tất cả kể cả bản thân mình. Trước tuổi 30, em đã trải qua một vài mối tình không mấy đậm sâu, gặp một vài người không tốt, một vài công việc không khiến em thấy vui và cũng không giúp em ổn định. Nhưng mà em biết, những điều đó ở thời điểm tuổi đôi mươi đối với em đó là áp lực, là thất bại nhưng mà khi đã bước qua tuổi 30 em nhận ra đó là một quá khứ đẹp. Những điều đó là những trải nghiệm thú vị, những bài học mà em không thể quên. Quá khứ đó đã tạo ra em của hôm nay trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, tạo ra một người phụ nữ ở một phiên bản hoàn hảo nhất.
Đã nhiều lần lỡ hẹn với những cơ hội trước mắt, đã nhiều lần vấp ngã trước những khó khăn và cũng nhiều lần thất vọng về bản thân mình. Tiếc cho bản thân vì đã không đủ dũng cảm đối diện với mọi chuyện, tiếc cho bản thân vì đã quá vội vã khi đưa ra một vài quyết định. Và cũng nhiều khi, tiếc vì đã không sống thật trọn vẹn với tuổi 30. Nhưng mà, cuộc sống tuổi 30 có lẽ sẽ đủ để em sống và suy nghĩ rộng sâu hơn, không hối hả vội vã; không ồn ào náo nhiệt. Tuổi 30 đơn giản thôi, bình yên và thư giãn.

Tuổi 30 em không nghĩ rằng mình đã già. Chỉ là em đã bước sang một trang mới của cuộc đời, để em viết tiếp những khát vọng của mình. Bắt đầu một cuộc sống biết yêu thương và được yêu thương, cuộc sống mới ý nghĩa hơn nhiều. Những khát vọng của tuổi 30 đơn giản nhưng có khi lại rất khó tìm. Công việc bận rộn, gia đình, các mối quan hệ,… ở tuổi 30 sẽ giúp em có thêm được những kỉ niệm đáng nhớ. Cất vào dòng tin nhắn gửi cho chính mình, lưu vào trang nhật ký. Chào em! Những cô gái sắp, đã, đang ở độ tuổi 30.

" Buồn đời trốn vào trong ảo tưởng
Gặm nỗi niềm chẳng phải của riêng ai
Tuổi 30 đâu phải đã già… "

Em không lung linh… nhưng em đủ chung tình, và em… luôn sống hết mình để tình yêu của em tồn tại…

Tôi chỉ biết, sau này nhìn lại tôi sẽ thấy thanh xuân của mình rất thú vị mà hiếm người có được Cho dù bây giờ có đang sợ hãi, xấu hổ, buồn phiền, khóc thầm trong đêm nhưng sau này tôi cũng ko ngại kể cho các con tôi nghe về thanh xuân của mẹ chúng

Tuổi trẻ là tuổi bổng bột, tuổi trẻ cũng là tuổi dễ bị lạc lối. Nhưng, đừng lo lắng và e ngại sai lầm của tuổi trẻ. Vì đó chính là bài học cho chính bạn để trưởng thành.