thuguituoi30
Phải chăng nét đẹp kiêu sa của phụ nữ chính là ở tuổi 30?

Phải chăng nét đẹp kiêu sa của phụ nữ chính là ở tuổi 30?

Vương Thị Oanh

Nhìn lại 30 năm qua, tôi muốn gửi đến bản thân lời cảm ơn.
Cảm ơn đã luôn sống hết mình!

Ngày còn bé, vì tôi được đi học, một sự xa xỉ so với các bạn. Vậy là mỗi ngày sau khi học về tôi lại bắt chước cô giáo dạy cho đám bạn nhỏ trong xóm. Tôi luôn cố gắng bắt chước giống nhất, kể cả điệu bộ nói chuyện để mong các bạn học hiểu được.
Lớn lên một chút, cuộc sống mọi người trong xóm tốt hơn nhờ chính phủ mở đường. Tôi không cần làm cô giáo nữa, chỉ cần cố gắng học tập cho bản thân thôi. Dù vậy vẫn là ngôi sao nhỏ của xóm, là đàn chị "biết tuốt" của lũ trẻ trong xóm.

Rất nhiều người khen tôi chăm chỉ học hành, hỏi tôi muốn làm bác sĩ, luật sư phải không.
Chỉ có tôi mới biết. Khi tôi lần đầu tiên chứng kiến cha mẹ cãi nhau vì chuyện tiền chi tiêu trong nhà. Tôi đã hạ quyết tâm bản thân sẽ học thật giỏi, cố gắng kiếm tiền nhanh nhất có thể để mẹ không phải khóc, cha không phải thở dài.

Trên con đường ấy, tôi có thêm bạn bè, thêm thầy cô và thêm anh, tình đầu của tôi.
Chúng tôi gặp nhau vào năm lớp 11, khi anh chuyển đến trường tôi. Chúng tôi không có nhiều thời gian cho tình yêu mật ngọt, chỉ có cùng động viên nhau học tập, ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi đại học. Lên đại học hai đứa hai trường, chính thức yêu xa trong truyền thuyết.
Có lẽ vì quá tự tin vào tình cảm ngây thơ ấy mà hai chúng tôi đã lạc mất nhau lúc nào không hay. Đến ngày tốt nghiệp, gặp lại nhau cả hai chỉ như bạn học cũ, cùng chúc nhau bước vào đời thật thuận lợi.
Thanh xuân này tôi đã sống trọn vẹn với cảm xúc của mình. Tôi tự hào vì bản thân luôn chân thành trong tất cả các mối quan hệ.

Cú ngã đầu đời của tôi là khi vừa tốt nghiệp đại học. Tôi rất tự tin với bảng điểm, vì lúc ấy đang đợi bằng, và kinh nghiệm làm thêm từ ngày cấp ba để đi xin việc. Tôi nộp đơn vào những công ty lớn mà từ bé hay xem quảng cáo trên truyền hình. Và sau 1 tháng loay hoay nộp hồ sơ, phỏng vấn, nhận tin không trúng tuyển rồi nộp hồ sơ nơi khác. Tôi mới biết những thứ tôi học những thứ tôi làm vẫn không đủ.
Tôi hiểu rằng mình phải học thêm nhiều thứ và bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.
Tôi bắt đầu công việc tại một công ty nhỏ, nhận làm hết mọi thứ để có thể tích lũy kinh nghiệm.
Thêm rất nhiều lần vấp ngã trong công việc, bị sếp la, đồng nghiệp mâu thuẫn, đạt thành tích tốt, nhảy việc… tôi chạm ngõ 30.

Gia tài lớn nhất tôi có là một nhóm bạn thân dù ở bất cứ đâu, một đứa có chuyện, cả đám sẽ có mặt. Và một tình yêu đẹp, đủ trưởng thành để thấu hiểu nhau, đủ yêu thương để phấn đấu cho tương lai.

Những vấp ngã đã qua không thể khiến tôi chùn bước. Tôi thấy bản thân mạnh mẽ hơn, bình tĩnh hơn. Bằng những kinh nghiệm đã qua tin chắc rồi đây tương lai tôi sẽ có mọi thứ mình khao khát.

30 tuổi, tôi đã có được một số thứ trong mục tiêu của mình. Và tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước, theo đuổi những hoài bão mới.
Còn gì tuyệt vời hơn, mỗi sáng thức dậy biết rằng mình có thứ cần làm, có nơi cần đến, có mục tiêu để chinh phục. Tôi đang sống những ngày như thế. Cảm ơn tuổi 30 mạnh mẽ của tôi.

Nhờ những tháng ngày đã qua, tôi hiểu được rằng: Muốn chăm sóc những người ta yêu thương thật tốt, trước tiên, phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân thật tốt.
Theo đuổi công việc mình yêu thích, làm đẹp, tập gym và cuối tuần cà phê cùng bạn bè… để không uổng phí bất cứ giây phút nào, để luôn tươi trẻ tràn đầy thanh xuân.

30 năm trước, ta là nàng công chúa, tập tành làm nữ hoàng, thì bây giờ và 30, 50 năm tới, ta sẽ là nữ hoàng thực sự của cuộc đời mình, phải không nào!

Tiến lên cô gái 30 tuyệt vời! Chắc chắn phía trước sẽ còn rất nhiều điều thú vị chờ tôi chinh phục. Thanh xuân vẫn đang tiếp tục mà, tận hưởng thôi!

Mọi người ơi, khi còn trẻ hãy cố gắng làm việc hết sức, chơi hết mình để có một cuộc sống thật tốt đẹp và sau này đến khi nhìn lại, bản thân không cảm thấy hối tiếc về điều gì nhé !

Biết ơn cuộc đời,
Mỗi ngày trôi thật ý nghĩa.
Cảm ơn bản thân,
Mỗi giây sống luôn chân thành

" Tuổi 30 thì đã sao, cái bạn cần là tình yêu đích thực và chờ đợi định mệnh của đời mình "

" Là cô gái 30 hãy chọn Gym duy trì vóc dáng, một cuộc sống lành mạnh giúp trẻ mãi và xinh đẹp "

" Là phụ nữ, ra đường phải như công chúa, làm việc giống đàn ông và sống như một nữ thần "

"......Và hay thưởng cho bản thân những chuyến đi hạnh phúc ..."