thuguituoi30
Sẽ có những hạnh phúc và nhân cách tốt trong một căn nhà chưa đẹp và giàu có.

Sẽ có những hạnh phúc và nhân cách tốt trong một căn nhà chưa đẹp và giàu có.

ĐẶNG BÍCH THU

Tôi, đang đi làm xa nhà, và gần đây tôi nhớ về ngôi nhà của mình nhiều hơn trước, một căn nhà không lành lặn ở một xã nghèo của tỉnh Kiên Giang. Nhưng ở đó có Cha Mẹ tôi, những người yêu thương tôi. Tôi cho rằng sự lành lặn của ngôi nhà nằm ở sự lành lặn về nhân phẩm và đạo đức của người sống trong đó. Nên tôi chưa từng chê bai ngôi nhà của mình, chưa từng oán giận vì sao nhà Cha Mẹ không giàu. Vì tôi biết, họ giàu tình yêu thương, nơi nuôi dưỡng tâm hồn tôi.

Khi Cha Mẹ ngày dần già đi, thì tôi của tuổi 30, càng trân trọng mà vun vén và yêu thương ngôi nhà của mình, cái tuổi tôi thấy bản thân như tỉnh giấc sau những năm tháng vô tâm của tuổi trẻ, cái tuổi mà tôi sẽ mạnh dạn yêu thương cũng như có trách nhiệm với cuộc đời, để chứng tỏ một điều: Sẽ có những hạnh phúc và nhân cách tốt trong một căn nhà chưa đẹp và giàu có.

Dù ngôi nhà khá chật hẹp, nhưng Tôi hạnh phúc khi nhìn tấm ảnh này, một bí mật nhé: Cha tôi rất yêu thương động vật, nên luôn có 1 2 con cún kè kè nịnh hót.

Một cái bánh nho nhỏ, để đứa bé có kỷ niệm tuổi thơ, cũng như vun đắp tâm hồn bé.

Đây là mình trong đồng phục đi làm, phải cố gắng siêng năng lao động để có tiền mà vun đắp gia đình tốt hơn nha các bạn ơi.