thuguituoi30
Thanh xuân nhẹ nhàng tuổi 30

Thanh xuân nhẹ nhàng tuổi 30

Bui thi van

Đến cái ngưỡng tuổi 30, một nửa cuộc đời đi qua ta mới nhận ra rằng, sứ mệnh của phụ nữ đến cuộc đời này là để yêu thương chính mình và nâng niu cảm xúc cho trái tim mình. Và khi cảm xúc đã bị tổn thương và chai sạn thì cũng chính là lúc ta mạnh mẽ hơn bất cứ lúc nào, mạnh mẽ dám bước đi và dám sống cho bản thân mình, dám sống cho cái thanh xuân từ lâu ta đã bỏ quên mất.Vẫn nhớ những ngày tuổi trẻ ta được yêu, ta yêu đời đến thế. Rồi lấy chồng, ta dành trọn cho chồng con đến quên đi rằng ta muốn gì,ta cần gì và ta đáng được những gì. Quên đi cái sự mệnh của mình và khi không được sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ từ chồng, ta lại càng gồng mình lên mạnh mẽ để làm gì, quá đảm đang và chu toàn để làm gì? Để rồi khi tuổi trẻ đi qua lặng lẽ, ta vẫn không dám sống cho ta mà luôn sống cho người khác.

Tự nhắc mình rằng phụ nữ à, hãy bỏ đi cái danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà đi. chúng ta cũng chỉ có hai chân và hai tay mà thôi, chúng ta chẳng phải gồng mình lên chạy đua và cố gắng cho cái danh hiệu vùi dập ta chứ chẳng đem lại hạnh phúc cho ta đâu. Chúng ta cứ tự cho mình những lúc được lười biếng đi, chẳng làm gì cả mà chỉ để thư giãn thôi, nhảy múa thôi, làm đẹp thôi, chăm sóc sức khỏe mình thôi. Khi có chồng có con rồi, ta lúc nào cũng đặt ta xuống dưới, muốn mua gì cũng nghĩ đến chồng con trước, rồi có khi lại đắn đo chẳng dám mua cho mình vì những bao nhiêu chi tiêu còn chưa trọn. Hãy gạt bỏ hết đi, không bây giờ mà đợi đến khi thanh xuân chúng ta qua hết rồi, con lớn rồi, chúng ta già đi rồi ta mới dám đặt mình lên hàng đầu hay sao?

Cứ cho mình được yếu đuối đi, đừng mạnh mẽ giỏi giang việc gì cũng muốn giải quyết được như thế. Đường còn dài lắm, ta chẳng thể gồng mình mãi được đâu. Nhưng mà đời cũng ngắn lắm, cứ gồng mình mãi rồi đời người qua đi trong phút chốc, ta vẫn chưa dám sống trọn vẹn cho bản thân mình.Phụ nữ ơi, chúng ta là để yêu mà,cứ yêu mình đi nhé rồi ta sẽ có đủ năng lượng để yêu thương những người khác.

Và tuổi 30 của ta ơi, hãy sống thật thanh xuân nhẹ nhàng nhé!

Khi trái tim ta còn cảm xúc, mọi thứ trong đời này đều thật đẹp

Hãy yêu thương bản thân mình nhé, cho phép mình những phút thư giãn nhẹ nhàng

Học phát triển bản thân mình. Bức ảnh chụp cùng thầy Dương Minh Triết