thuguituoi30
THƯƠNG LẮM TUỔI 30

THƯƠNG LẮM TUỔI 30

Lê Nguyễn Yến Phi

Có người đã từng nói: "Hạnh phúc không phải là đích đến, mà đó là một hành trình". Và tất nhiên, trên chuyến hành trình khi dài, khi ngắn, lúc êm đềm, lúc cũng lắm chông chênh ấy, mỗi người chúng ta - ai rồi cũng phải tự mình bước qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, nếm trải chút ngọt ngào tươi mới, va vấp chút khó khăn, chuốc về đôi chút ưu tư, phiền muộn. Để rồi lỡ ngày kia chạm ngõ tuổi 30, ta nhận ra mình đã có từng phút giây xứng đáng.


Tôi sinh ra ở một vùng quê thanh bình. Tuổi thơ là những tháng ngày êm ả được cha đòng đòng trên vai đi thăm ruộng, là bửa cơm mẹ nấu những ngày mưa có món canh rau đắng mọc sau hè, là buổi sáng tinh mơ cùng đám bạn đi bộ đến trường, trong hơi sương còn thơm mùi hương lúa mới. Ấy vậy mà thời gian sao trôi nhanh quá?


Tôi lớn lên, đi học xa nhà và về đảm nhận công tác thuyết minh ở một di tích trong tỉnh. Công việc, bạn bè, tình yêu có lẽ là những nỗi bận tâm suốt chuỗi ngày sau đó. Cho đến khi, tôi bất chợt nhận ra mình đã trót 30. Giật mình nhìn lại thấy tóc cha đã dần điểm bạc, nơi khóe mắt mẹ không biết từ bao giờ bổng hằng thêm vài vết chân chim, và em trai cũng đến tuổi trưởng thành. Ngoảnh lại, thấy mình chưa làm được gì, rồi lại thấy mình cũng thật vô tâm.


Phải chăng phụ nữ tuổi 30 là như thế?
Có người như chênh vênh giữa dòng đời bao la, rộng lớn. Tìm mãi vẫn chưa tìm được cho mình một bến đỗ an yên.
Có người loay hoay vun vén gia đình nhỏ, lo cho chồng, chăm con, đâu nghĩ gì đến thanh xuân cho riêng mình.
Có người ôm mối tơ lòng dang dở, nặng mang nhiều thương tổn, đành góp nhặt những yêu thương vụn vỡ giấu kín nơi sâu thẳm tâm hồn.


Vậy nên, tuổi 30, thương lắm.
Thương cha mẹ già mái tóc phai màu vì năm tháng gian lao, bao khó nhọc nuôi con khôn lớn.
Thương đứa em thơ chập chững bước vào đời, sẽ phải thế nào để có tuổi 30 trọn vẹn?
Và hơn hết, phụ nữ à, ba mươi rồi, thương mình đi nhé!


Bởi:
Sau chặng đường dài theo đuổi ước mơ,
Sau bao tháng năm dốc lòng thương kẻ khác,
Và sau chuỗi ngày hy sinh thầm lặng,
Em hãy tìm hạnh phúc thuộc về em.


Hạnh phúc sẽ luôn hiện hữu ở đâu đó bên mình. Cho dù mỗi chúng ta là một mảnh đời chưa trọn vẹn, không sao cả, hãy giữ vững niềm tin ở bản thân, rằng: ta xứng đáng có được những điều tốt đẹp. Hãy trân trọng, yêu thương những người bên cạnh. Vì đó là cách ta trân quý hạnh phúc mình hiện có.
Chúc cho chúng ta - những phụ nữ sẽ, đang và đã bước qua tuổi 30 luôn có cho riêng mình một cuộc đời tích cực, tươi vui, ý nghĩa nhé.

Những cô gái tuổi 30

Cô gái tuổi 30

Gia đình ❤