thuguituoi30
Tuổi 30 mới chính là mùa xuân cuộc đời

Tuổi 30 mới chính là mùa xuân cuộc đời

Ninh Bùi

Nếu như ví tuổi 20 là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời người phụ nữ?
Vậy đến năm chúng ta 30 tuổi thì sao nhỉ? Tất nhiên rồi, chúng ta vẫn sẽ đẹp thôi.
Nhưng đó là thời điểm mà người phụ nữ sẽ phải đối diện với nhiều biến chuyển nhất trong cuộc đời mình.

Vài ngày trước, cô bạn đồng nghiệp cũ nói với tôi rằng cô ấy đang rất sốt ruột.
Tôi ngẩn người ra một lúc, nhưng cũng không quá ngạc nhiên. Bởi vì cách đây khoảng 5 năm, hồi đó vẫn đang là những cô sinh viên mới ra trường đi làm chập chững ở môi trường đầu tiên. Tâm sự với nhau, cô đã nói mục tiêu sẽ phải lấy chồng năm 27 tuổi. Giờ đây ngồi trước mặt tôi – vẫn là một cô gái độc thân nhưng có phần chững chạc hơn.

Hồi đó, tôi nhớ như in tôi chắc nịnh với lũ bạn rằng: "Phải hơn 30 tuổi tao mới lấy chồng". Cuối cùng khi ngồi gõ những dòng này, tôi đang là một bà mẹ đã có em bé 3 tuổi vô cùng đáng yêu...


Tôi có đứa em gái chơi cùng, mới ngoài đôi mươi, cái tuổi đầy sức sống mà bây giờ cho trở lại chắc tôi sẽ đi phượt khắp nơi, thoả thuê làm những gì mình thích đôi khi có điên rồ,… Vậy mà nó nói với tôi mục tiêu của nó nhất định phải là lấy chồng và có 2 đứa con trước 30 tuổi, để thời gian sau đó sẽ là thời gian dành cho bản thân trau chuốt lại.

Từ bao giờ mà cái tuổi 30 lại trở thành cột mốc quan trọng nhất của đời người.

Thế nhưng, giờ đây khi ở ngưỡng 30, sau vài “cú tát” của cuộc đời, tôi buộc phải tìm ra thứ ưu tiên của mình, buộc phải trưởng thành, khôn lớn.


Tuổi 30 đem đến cho tôi diện mạo mới, diện mạo của một người trưởng thành hơn, biết mình ở đâu và cần gì, muốn gì. Tôi không còn là cô gái mộng mơ, suốt ngày tơ tưởng đến những câu chuyện ngôn tình mà ở đó, người đàn ông của em sẽ nhường em chiếc nón duy nhất khi trời nắng to, tôi cũng chẳng còn là cô gái thất tình lên xuống mà khóc cả ngày trời. Thay vào đó, hạnh phúc với tôi mỗi ngày là được chăm sóc người thân của mình. Là những món quà tự thưởng cho mình nhân những dịp đặc biệt. Là những lúc nhấc điện thoại lên goi về cho mẹ vì từ khi có con, tôi thấy thương mẹ nhiều hơn.

Thay vì lãng phí thời gian để làm "phức tạp" cuộc sống, chúng ta có thể tận hưởng những điều tuyệt vời giản dị xung quanh. Sống tối giản là cách chạm tới hạnh phúc đích thực.


Tôi hài lòng với những gì mình đang có ở ngưỡng “toan về già” này. Tôi có một gia đình nhỏ với người bạn đồng hành hiểu mình và đứa con xinh xắn, một công việc ổn định, các mối quan hệ xã hội khác đủ để tôi biết mình có một vị trí nhất định trong xã hội. Tôi của ngày hôm này đã mặn mà, đằm thắm và chín chắn hơn. Tôi cũng có những lúc buồn vì tuổi trẻ của mình qua nhanh quá, mình chưa kịp sống và cống hiến hết, cũng nuối tiếc nhiều về những điều chưa kịp làm. Nhưng bù lại ở tuổi 30 này, tôi đã có quá nhiều trải nghiệm. Cuộc sống của tuổi 30 chậm hơn, có chiều sâu hơn. Tôi biết điều gì là quan trọng với mình, tôi tự mang đến niềm vui cho bản thân và người thân, chứ không còn nhõng nhẽo của cô gái 10 năm về trước, biết đâu là giá trị thực của cuộc sống

30 tuổi chưa phải là già. Mới chỉ là bắt đầu một cuộc sống mới, nhiều ý nghĩa, biết yêu thương và trân trọng hơn những gì mình đang có. Với tôi, tuổi 30 mới chính là mùa xuân của cuộc đời.

Ở những năm hai mươi tuổi, tôi có mọi thứ: cảm xúc, sức khỏe, nhiệt huyết, ước mơ,… Tất cả đều căng tràn và mạnh mẽ. Khi ấy, tôi thấy mọi thứ thật dễ dàng. Mình có thể sở hữu tất cả, nắm giữ được tất cả, chỉ cần… dám ước mơ!

Cô gái 20 tuổi vói nhiều mộng mơ, hoài bão...

Mọi thứ với tôi ở ngưỡng 30 này chưa quá đủ đầy về vật chất, nhưng thật sự tròn trịa!

30 tuổi chưa phải là già. Mới chỉ là bắt đầu một cuộc sống mới, nhiều ý nghĩa, biết yêu thương và trân trọng hơn những gì mình đang có. Với tôi, tuổi 30 mới chính là mùa xuân của cuộc đời.