thuguituoi30
Tuổi bình yên.

Tuổi bình yên.

Nguyễn Thị Kim Trâm

Chào cậu, cô gái tuổi 30, mình của 6 năm nữa!
Trước đây, chưa bao giờ mình thử dành thời gian để nghĩ, nam 30 tuổi bản thân "chúng ta" sẽ ra sao, cũng giống như năm 16 tuổi mình cũng chưa nghĩ về tuổi 24 vậy.


Không biết cậu có khỏe không? Mình hay lo xa, lúc nào cũng sợ bị ốm nên hỏi câu này cậu không lạ đâu nhỉ. Trên gương mặt cậu đã xuất hiện nếp nhăn chưa, mình skincare kỹ vậy chỉ mong cậy lúc đó vẫn chưa "dừ" lắm, có còn béo ú như bây giờ không. Có khi nào cậu ngồi nghĩ về thời thanh xuân đã qua không, chắc nhiều người nói cậu lớn rồi nhỉ, đúng vậy, lúc đó làm sao vẫn còn là cô gái vô lo, vô nghĩ như bây giờ được.


Tuổi 30 cậu có còn bộn bề lo toan cho cuộc sống nữa hay không, đã thỏa ước mơ mua đồ không nhìn giá chưa, có còn thời gian tụ tập bạn bè, hẹn hò cuối tuần với Đức không, hay là thời gian của cậu đã dành hết để lo toan cho gia đình, con cái rồi, mình chỉ mong là cuộc sống lúc đó ra sao cậu vẫn sẽ vui vẻ như bây giờ.


Mình rất sợ khi 30 tuổi cậu sẽ hối hận vì quyết định năm 24 tuổi bây giờ của mình, kết hôn ở tuổi 24 đúng là quá sớm, mình bây giờ cũng thấy sớm, mình đọc thấy rất nhiều nhiều người bảo nếu lựa chọn kết hôn hãy nghĩ đến nhiều vấn đề, đừng chỉ kết hôn chỉ vì yêu, nhưng mình bây giờ đã chọn kết hôn vì yêu, vì muốn ở bên cạnh Đức, muốn trở thành gia đình, thành người thân của người mà chúng ta yêu nhất. Mình bây giờ tin rằng năm 30 tuổi cậu cũng sẽ yêu Đức như mình bây giờ hay như chúng ta năm 16 tuổi vậy.


Gia đình chúng ta năm 30 tuổi đã có bao nhiêu em bé rồi? Từ giờ đến đó còn 6 năm nữa, ít nhất phải có 2 em bé đấy nhé. Không biết bây giờ Đức đã được chuyển công tác về Đà Lạt chưa, không biết khi kết hôn rồi cậu có bao nhiêu buồn phiền khi Đức công tác xa nhà, rồi 2 năm Đức đi học lên cao học ở tít Hà Nội cậu đã vượt qua như thế nào vậy? Cậu đã đủ mạnh mẽ để trở thành người lo toan cho gia đình nhỏ của mình, cho cả nội ngoại 2 bên khi Đức là bộ đội chưa. Mỗi khi lễ tết Đức trực chiến không về được, cậu có còn buồn không, chứ mình bây giờ vẫn chưa quen, vẫn hay tủi thân chỉ mong cậu lúc đó mạnh mẽ hơn một tí, vất vả cho cậu nhiều rồi. Chồng chúng ta là bộ dội, là người của đất nước, công việc phải để lên hàng đầu chúng ta chịu xếp thứ 2 thôi nhé, trở thành hậu phương vững chắc cho Đức phấn đấu. Đức đã rất rất vất vả rồi, bây giờ cũng đang cố gắng nhiều lắm để có thể chăm lo cho cuộc sống của chúng ta, nên lúc đó nếu áp lục lo toan cuộc sống, chăm sóc gia đình có nhiều như thé nào, thì mong cậu cũng có thể nhìn được những điều này mà thương Đức nhiều hơn.


Câu mà mình sợ nhất sau này là "sau này chúng ta sẽ trở thành người mà mình đã từng ghét nhất" bây giờ mình sẽ cố gắng để năm 30 tuổi cuộc sống sẽ không biến cậu trở thành 1 con người mà chúng ta không thích. Nếu năm 30 tuổi cuộc sống dư dả hơn chắc cậu vẫn là 1 cô gái có tấm lòng nhân hậu như vây giờ đúng không?


Biết rằng từ giờ đến năm 30 tuổi cậu đã trải qua rất rất nhiều việc, tính cậu cũng hay tủi thân nữa, chỉ mong cậu đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả. Để rồi đến năm 30 tuổi cậu được bình yên, chúng ta không cầu mong cao sang, chỉ mong có cuộc sống êm đềm, yên bình bên cạnh người thân, người mình yêu nhất và con cái.


À, lúc đó cậu đã có 1 vườn hoa, cây trái như bây giờ mình muốn chưa đây, còn nữa, cậu nhất định phải lấp đầy kệ sách của mình đi nhé. Mình bây giờ đều nghĩ đến những buổi chiều yên bình ngòi xích đu ngắm hoa, uống trà, đọc sách, bên cạnh là bé con xinh xinh của chúng ta.


Mỗi ngày trôi qua sẽ có những điều mới mẻ hơn, những người đến và đi, bây giờ mình có chuyện không vui, lại chẳng kể được với ai, mong cậu năm 30 tuổi đã có thể lấp được nỗi buồn này của mình..
Chúc cậu sống vui vẻ, yên bình và hạnh phúc ở tuổi 30, nhé!

Năm 24 tuổi, mình vẫn vô tư, an yên như vậy, 30 tuổi cậu nhất định vẫn phải như thế, Trâm nhé.

Cậu nhớ tấm hình nay không, sau khi chụp xong vài ngày thì 2 đứa chia tay, lúc này đã rất rất đau lòng, thay đổi nhiều tương lai sau này. Nhưng nự cười là vô tư, vui vẻ và ngây thơ nhất, cậu năm 30 tuổi cũng sẽ vui vẻ như cậu 18 tuổi đúng không?

Quyết định năm 24 tuổi này có thể khiến những năm sau này của chúng ta vất vả hơi, tủi thân hơn, chỉ mong chúng ta mạnh mẽ hơn, chúng ta dành 8 năm để yêu Đức, đúng là có rất nhiều điều đau lòng đã xảy ra, nhưng niềm vui cũng nhiều đúng không. Mình tin Đức sẽ mang lại hạnh phúc cho chúng ta. Hy sinh nhiều rồi, cậu năm 30 tuổi sẽ được đền đáp xứng đáng nhất.